Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

02 Tháng Tư 2023

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023:Hành trình đến những điểm đến tuyệt vời

Thứ Tư 01/02/2023 | 10:55 GMT+7

VHO- Diễn ra từ ngày 2 - 5.2 tại thành phố Hoàng gia Yogyakarta (Indonesia), Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 với chủ đề “ASEAN: Hành trình đến những điểm đến tuyệt vời” dự kiến thu hút hơn 2.000 đại biểu tới từ hơn 25 quốc gia.

 ATF 2023 với chủ đề ASEAN - Hành trình đến những điểm đến tuyệt vời

Nắm bắt công nghệ, phục hồi ngành Du lịch

Tham dự Diễn đàn có Bộ trưởng, Trưởng đoàn du lịch của các nước Đông Nam Á, các tổ chức du lịch quốc tế, các nhà quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch, các hãng thông tấn báo chí Indonesia và quốc tế. Đoàn Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt làm Trưởng đoàn và có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Du lịch và các đơn vị liên quan.

Sau khi tổ chức thành công Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) vào năm 2002 tại Yogyakarta và 2012 tại Manado, thành phố Hoàng gia Yogyakarta một lần nữa sẽ chào đón tất cả các đại biểu tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023. Diễn đàn này tạo nền tảng cho sự hợp tác giữa các quốc gia thành viên ASEAN và thúc đẩy toàn diện khu vực trở thành một điểm đến hấp dẫn với các nền văn hóa, ẩm thực và cộng đồng đa dạng. ATF 2023 sẽ không chỉ tiếp đón các nhà triển lãm và người mua cho Travel Exchange (TRAVEX) từ ngày 3 - 5.2, mà còn bao gồm phiên B2C (giao dịch giữa doanh nghiệp người bán và người mua) cho các ngành công nghiệp địa phương trong lĩnh vực du lịch và kinh tế sáng tạo.

Diễn đàn có gồm những sự kiện chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 26, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 22; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN- Ấn Độ lần thứ 10; Hội nghị Bộ trưởng ASEAN- Liên bang Nga lần thứ 2. Với chủ đề “ASEAN - Trao quyền cho nhân tài, nắm bắt công nghệ, phục hồi ngành Du lịch”, các Hội nghị thể hiện cam kết của Indonesia trong việc thúc đẩy phục hồi ngành Du lịch và tạo ra những tài năng có năng lực cạnh tranh và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ diễn đàn còn có các cuộc họp dành cho đại diện chính thức của các Cơ quan Du lịch quốc gia (NTO) từ các quốc gia thành viên ASEAN lần thứ 57; cuộc họp NTO ASEAN+3 lần thứ 42; cuộc họp Nhóm Công tác Du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 29; hội nghị Tham vấn Du lịch Nga của ASEAN lần thứ 13, các đối tác đối thoại và các tổ chức quốc tế; họp báo Bộ trưởng Du lịch ASEAN…

Các Hội nghị tại Diễn đàn Du lịch ASEAN tập trung thảo luận các chủ đề quan trọng trong phát triển du lịch khu vực thời gian tới. Trong đó, phát triển du lịch bền vững, lưu ý về tầm quan trọng của quá trình khử cacbon và giảm lượng khí thảo cacbon như những sáng kiến bền vững trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Hội nghị về làng du lịch ASEAN sẽ thảo luận về vai trò của du lịch cộng đồng, các làng du lịch trong hệ thống phát triển du lịch các quốc gia.

Tương lai của du lịch ASEAN hậu đại dịch

Lễ Khai mạc ATF 2023 sẽ diễn ra vào tối 3.2 với sự tham dự của Ngài Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Bộ trưởng du lịch ASEAN, đại diện chính thức của các quốc gia thành viên ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan báo chí… Một chương trình nghệ thuật công phu, mang đậm màu sắc văn hóa của Indonesia đã được chuẩn bị cho Lễ khai mạc nhằm quảng bá văn hóa, đất nước Indonesia tới bạn bè khu vực và thế giới.

TRAVEX - một trong số các hoạt động quan trọng nhất của ATF 2023 với 250 gian hàng sẽ giới thiệu các lựa chọn du lịch bền vững, các lựa chọn du lịch ở thành phố thứ hai dành cho khách du lịch tìm kiếm trải nghiệm đích thực, thúc đẩy các cuộc gặp gỡ chất lượng cao giữa người mua và người bán. Tại đây, người mua và người bán cùng nhau thảo luận về các chủ đề xoay quanh du lịch thông minh và tương lai của du lịch hậu đại dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp vận tải, lưu trú, dịch vụ du lịch, thực phẩm và đồ uống, giải trí… tham gia Hội chợ du lịch ASEAN sẽ giới thiệu những sản phẩm, các giải pháp mới nhất để phát triển du lịch tới các cơ quan quản lý du lịch, đối tác kinh doanh du lịch, công ty quản lý điểm đến, nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp. Từ đó, thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, kinh doanh chất lượng khi tiếp cận với những người mua du lịch toàn cầu và những người ra quyết định quan trọng trong ngành Du lịch của các quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia Sandiaga cho biết: “Công tác chuẩn bị cho Diễn đàn được thực hiện từ sớm. Được chọn là nơi tổ chức ATF 2023, thành phố Yogyakarta hướng đến là địa điểm MICE vào năm 2025 và sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á. Hiện nay, các khách sạn ở Yogyakarta, sân bay quốc tế Yogyakarta đã sẵn sàng đón khách. Nhiều chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Yogyakarta sẽ được mở nhằm tổ chức tốt nhất ATF 2023”. 

 THÚY HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top