Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

14 Tháng Tám 2022

Khánh Hòa - Ấn Độ hợp tác phát triển du lịch

Thứ Tư 11/05/2022 | 11:06 GMT+7

VHO- UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa tổ chức hội nghị trực tuyến “Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa và Ấn Độ - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến “Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa và Ấn Độ - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đã đánh giá rất cao tiềm năng, thế mạnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma cho rằng, việc hợp tác phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ sẽ tạo điều kiện cho người dân hai nước giao thương, tìm hiểu văn hóa, lịch sử của 2 đất nước, phát triển kinh tế và nâng cao đời sống. Đại sứ Ấn Độ bày tỏ, Việt Nam là một đất nước có tỷ lệ người theo đạo Phật tương đối lớn, trong khi đó Ấn Độ là đất nước của Phật giáo nên có sự tương đồng rất lớn về văn hóa. Sự hợp tác này chắc chắn Việt Nam sẽ thu hút được một lượng người dân rất lớn từ Ấn Độ tới và ngược lại.

Đại sứ Ấn Độ cũng đã giới thiệu tổng quan về du lịch Ấn Độ với các kỳ quan thế giới, những làng mạc cổ gắn liền với nền văn minh ngàn năm bên bờ sông Hằng. Đại sứ Ấn Độ còn chia sẽ, giới thiệu về những phong tục tập quán, văn hóa độc đáo của người đân Ấn Độ thông qua các lễ hội… Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã giới thiệu vùng đất, con người của vùng đất “xứ Trầm biển Yến” đến các công ty lữ hành Ấn Độ. Theo đó, Khánh Hòa là một tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, với vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên phong phú đa dạng, Khánh Hòa đã hội tụ được cả ba yếu tố địa - văn hóa: Văn hóa núi rừng, văn hóa đồng bằng - sông nước và văn hóa biển đảo. Với những di tích lịch sử thu hút đông đảo du khách: Thành cổ Diên Khánh, Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng… Với nhiều lễ hội: Cầu ngư, hát cúng lăng, hòbátrạo…Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có ẩm thực dạng, đặc biệt là các món ăn đậm chất các vùng quê ven biển. Tất cả đã tạo nên một Nha Trang - Khánh Hòa hiền hòa, thân thiện hấp dẫn du khách.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa bày tỏ mong muốn các cơ quan, đơn vị liên quan của Khánh Hòa và Ấn Độ trao đổi cởi mở, thẳng thắn, thống nhất phương thức hợp tác du lịch và phấn đấu có sản phẩm hợp tác cụ thể trong năm 2022. Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cũng mong muốn chính quyền tỉnh Khánh Hòa đồng hành với chính quyền địa phương của Ấn Độ trong việc cấp visa điện tử cho du khách đến du lịch tại địa phương; xây dựng ứng dụng cung cấp thông tin về các điểm đến, cơ sở hạ tầng, các chương trình, tour du lịch nổi bật để du khách dễ dàng tìm hiểu và sử dụng. Ngay sau hội nghị, các đại lý du lịch của Ấn Độ đã có phiên kết nối trực tuyến tìm hiểu cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hòa. 

 XUÂN HƯỚNG

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top