Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

01 Tháng Mười 2022

Đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đầu tiên đến Khánh Hòa

Thứ Năm 25/11/2021 | 17:28 GMT+7

VHO - Chiều ngày 25-11, Sở Du lịch Khánh Hòa, phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, Hãng hàng không Bamboo Airways và Vietravel đón đoàn khách quốc tế đầu tiên có hộ chiếu vắc xin đến với Nha Trang - Khánh Hòa sau khi dịch Covid 19 cơ bản được kiểm soát.

Đoàn khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đầu tiên đến Khánh Hòa

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu QH9451 chặng Seoul (Hàn Quốc) - Nha Trang (Việt Nam) chở theo các du khách quốc tế đến Việt Nam do Bamboo Airways khai thác đã hạ cánh an toàn lúc 14:15 tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây là chuyến bay mở đầu cho loạt chuyến bay Bamboo Airways khai thác theo kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022 của Bộ Giao thông Vận tải và Bộ VHTTDL.

Chuyến bay QH9451 chuyên chở các hành khách là du khách Việt Kiều quốc tịch Mỹ, Canada có hộ chiếu vắc xin đến Việt Nam với mục đích du lịch. Để tham gia các chuyến bay thí điểm này, hành khách cần đáp ứng đủ các điều kiện về hộ chiếu vắc-xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại chứng nhận.

Sự kiện này được coi là bước khởi động tích cực, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực của Bamboo Airways nhằm đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam, là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy ngành du lịch phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID trước khi khởi hành di chuyển khoảng 15 phút để đến nghỉ dưỡng và du lịch tại Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Tặng quà lưu niệm cho các du khách

Được biết, sau chuyến bay này, trong giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế, Bamboo Airways tiếp tục khai thác loạt chuyến bay charter kết nối Jeolla Nam (Hàn Quốc) - Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Cheonju (Hàn Quốc) – Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), kéo dài từ quý IV/2021 đến quý I/2022. Đồng thời, cũng trong giai đoạn này, Bamboo Airways sẽ đẩy mạnh triển khai các sản phẩm thường lệ và thuê chuyến, tích cực đàm phán, làm việc với các đối tác và các địa phương để sớm thúc đẩy toàn bộ các tuyến đường bay Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Úc…

Trong 11 tháng năm 2021, du lịch Khánh Hòa đón hơn 522 nghìn lượt khách lưu trú, giảm 56 % so với cùng kỳ, với gần 1.520 nghìn ngày khách lưu trú, giảm 58% so với cùng kỳ; Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 22 nghìn lượt khách (chủ yếu là khách quốc tế ở lại trong nước do dịch Covid-19 của nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục đi du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa) giảm 95,27% so với cùng kỳ, khách nội địa đạt 500 nghìn lượt khách, giảm 43% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân trong 11 tháng ước đạt khoảng 7,57%. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 2.589 triệu đồng, bằng 38,46% so với cùng kỳ năm 2020…

Du khách được tiếp đón nồng hậu ngay khi vừa tới Việt Nam

Để có thể hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch covid 19 đối với ngành du lịch, tiến tới mục tiêu sớm phục hồi các hoạt động du lịch và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch Khánh Hòa nói chung và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nói riêng, ngày 2.11vừa qua, tỉnh Khánh Hòa đã được Chính phủ đồng ý cho phép thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê bao và thương mại quốc tế trong giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021 đến hết năm 2021) theo lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam theo 3 giai đoạn và đang thực hiện theo các nội dung trong Hướng dẫn số 4122/HD-BVHTTDL ngày 5/11/2021 của Bộ VHTTDL về việc Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và Hướng dẫn số 11368/HD-UBND ngày 10/11/2021 về việc Thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu sẽ đón 2,6 nghìn lượt khách quốc tế trong 3 tháng cuối năm 2021

Tính đến ngày 25.11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” trong đó có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm; 4 đơn vị lữ hành vận chuyển. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, chi tiết như: Xây dựng lộ trình thí điểm đón khách (phân làm 3 giai đoạn); tổ chức xét chọn, công bố danh sách các cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; công tác triển khai đón khách tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; tổ chức tập huấn, hướng dẫn người lao động tại các cơ sở về những điều kiện an toàn phòng, chống dịch, về lấy mẫu, hỗ trợ xét nghiệm nhanh trong quá trình tham gia chương trình du lịch; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện xử lý tình huống phát sinh khi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19; bố trí đường dây nóng và cán bộ đầu mối hỗ trợ... Trong  ngày 22 - 23.11 vừa qua, đoàn công tác của Bộ VHTTDL do Thứ trưởng Đoàn Văn Việt làm trưởng đoàn đến làm việc với tỉnh Khánh Hòa. Đoàn công tác đã đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp du lịch nói riêng và ngành du lịch Khánh Hòa nói chung, khẳng định tỉnh Khánh Hòa đã sẵn sàng để đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vắc xin”.

Sau chuyến bay này, Bamboo Airways tiếp tục khai thác loạt chuyến bay đưa du khách từ Hàn Quốc đến Phú Quốc và Hạ Long

Bên cạnh đó, hiện nay Tổng cục Du lịch đang triển khai Chiến dịch xúc tiến, quảng bá mang tên “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn tại Việt Nam), gắn với nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia Vietnam - Timeless Charm để mời chào, thu hút khách du lịch quốc tế quay trở lại Việt Nam. Đồng thời, tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi du lịch; trong đó có xây dựng các video clip quảng bá; quảng bá qua các hình ảnh, bài viết trên các kênh truyền thông quốc tế và trong nước, các mạng xã hội...

Có thể nói, sự kiện đón đoàn khách quốc tế đầu tiên quay trở lại đánh dấu một mốc quan trọng cho ngành du lịch Khánh Hòa sau gần 2 năm bị ngưng trệ, khẳng định vị thế của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm du lịch an toàn, chất lượng và hấp dẫn; đồng thời, tăng cường truyền thông quảng bá điểm đến và tạo ấn tượng tốt đối với du khách quốc tế khi đến với Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

…Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu sẽ đón được khoảng 163,7 nghìn lượt khách, trong đó có 2,6 nghìn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt 476 tỷ đồng trong 3 tháng cuối năm 2021.

NAM PHONG

Print
Tags:

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top