Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

16 Tháng Tám 2022

Ưu tiên phân bổ vắc xin để kịp thời tiêm cho người dân và người lao động ở Phú Quốc

Thứ Sáu 10/09/2021 | 17:17 GMT+7

VHO- Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản số 6345/VPCP-KGVX ngày 10.9 về Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Ngày 9.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến về Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Kế hoạch này đã được lấy ý kiến của các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Ngoại giao và UBND tỉnh Kiên Giang và được Bộ VHTTDL đã trình Chính phủ vào ngày 30.7. Kế hoạch được xây dựng sau khi Bộ Chính trị có chủ trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang (tại Kết luận số 07-KL/TW ngày 11.6).

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ VHTTDL tại văn bản nêu trên về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Bộ VHTTDL và cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các Hiệp hội, các doanh nghiệp liên quan để xây dựng, ban hành Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp; đảm bảo khả thi, đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19; ưu tiên phân bổ vắc xin để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Các Bộ VHTTDL, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ UBND Kiên Giang thực hiện Kế hoạch.

NGUYỄN ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top