Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

12 Tháng Tám 2022

F1 trên du thuyền AmBassador Cruisse đã âm tính

Thứ Hai 03/05/2021 | 17:56 GMT+7

VHO- Ngày 3.5, sau khi cơ quan chức năng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) phát hiện một đầu bếp trên du thuyền AmBassador Cruise (số hiệu QN 8879) là F1 của một bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam, UBND thành phố Hạ Long đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đối với trường hợp này.

Theo thông tin của chủ tàu, tàu cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy) khoảng từ 10h- 10h30 ngày 3.5. Trên tàu có 122 khách du lịch và khoảng 60 nhân viên. Để đảm bảo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng (nếu có), UBND Thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, phòng Y tế đưa trường hợp F1 nêu trên thực hiện cách ly tại khu vực cách ly tập trung của Thành phố tại phường Hoành Bồ, lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ nhân viên, phục vụ trên tàu.

Trao đổi với phóng viên Văn Hóa chiều 3.5, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Tôi vừa nhận được tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật- CDC Quảng Ninh, trường hợp F1 nêu trên và các nhân viên du thuyền AmBassador Cruise đã âm tính lần 1. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện cách ly theo quy định. Đối với 122 du khách cũng sẽ thực hiện các khai báo lịch trình, tự cách ly, theo dõi sức khỏe và thực hiện phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế. CDC Quảng Ninh đề nghị CDC các tỉnh, thành phố phối hợp theo dõi tình hình sức khỏe của khách”.

Về trách nhiệm của chủ tàu về thực hiện các biện pháp, quy định phòng, chống dịch  và nhân viên có lịch sử tiếp xúc với bệnh nhân liên quan đến ổ dịch tại Hà Nam, ông Phạm Ngọc Thủy cho biết: “Tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm, quy trách nhiệm rõ ràng, không thể để tình trạng một vài người thiếu ý thức, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khiến biết bao nhiêu người khổ”. Trường hợp F1 này quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam. Theo lịch sử dịch tễ, nhân viên này có về quê ăn cưới và sử dụng dịch vụ internet công cộng của một người (người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2). Trở lại tàu làm việc từ ngày 29.4 và đưa khách đi tham quan vịnh Hạ Long khi thông tin về dịch bệnh ở Hà Nam và các tỉnh, thành đã được công bố rộng rãi, cả nhân viên tàu và chủ tàu đều không khai báo gì với cơ quan chức năng.

Trước đó, tại văn bản số 3561/UBND-VP, Thành phố Hạ Long chỉ đạo, trong trường hợp F1 có kết quả dương tính với SARS- CoV- 2, Trung tâm Y tế, phòng Y tế tham mưu xử lý các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm theo quy định.

Trong trường hợp F1 có kết quả âm tính với SARS- CoV- 2, Trung tâm Y tế, phòng Y tế chủ trì phối hợp với UBND phường Bãi Cháy tham mưu phương án theo dõi, quản lý, cách ly đối với du khách và nhân viên theo quy định, đảm bảo hợp lý, chặt chẽ, phù hợp với điều kiện thực tế.

Thành phố giao UBND phường Bãi Cháy phối hợp với Công ty TNHH Hạ Long Pacific; Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long chịu trách nhiệm quản lý tàu QN 8879 và các du khách, nhân viên trên tàu như một khu vực cách ly riêng biệt đến khi có kết quả xét nghiệm SARS- CoV- 2.

Công an Thành phố, Trung tâm Y tế, phòng Y tế phối hợp cùng UBND các xã, phường có liên quan khẩn trương truy vết, làm rõ địa điểm trường hợp F1 đã đến, lưu trú, sử dụng dịch vụ…. thông tin rộng rãi để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có diễn biến phức tạp.

NGUYỄN ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top