Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

10 Tháng Tám 2022

Quảng Ninh: Tạm dừng đưa/ đón khách đến các địa phương đã công bố có người nhiễm dịch Covid-19

Thứ Năm 30/07/2020 | 23:03 GMT+7

VHO- Sở Du lịch Quảng Ninh yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đến các địa phương đã công bố có người nhiễm dịch Covid-19 và đón khách từ các địa phương này.

Khách du lịch khai báo y tế khi tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, ngày 29.7

Tối 29.7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2299/SDL-LH về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trong đó, Sở yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19; chấp hành tuân thủ các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng, chống dịch bệnh. Khuyến cáo và không tổ chức đưa, đón khách du lịch đến từ vùng có dịch, kịp thời báo cáo cơ quan chức năng khi có tình huống phát sinh đối với khách du lịch.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho khách hàng và người lao động, tuân thủ nghiêm các quy định, khuyến các của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về việc đảm bảo phòng, chống lây nhiễm Covid-19; phối hợp với các khu, điểm tham quan du lịch, khách sạn, nhà hàng… thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho khách và nhân viên của đơn vị. Thường xuyên theo dõi tình hình sức khoẻ của khách du lịch. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đến các địa phương đã công bố có người nhiễm dịch Covid-19 và đón khách từ các địa phương này. Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện chương trình du lịch phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh cho nhân viên và du khách đồng thời phải phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của khách du lịch trong và sau khi kết thúc hành trình; hướng dẫn du khách chủ động theo dõi sức khoẻ, khai báo y tế và các yêu cầu về cách ly theo quy định.

Trước đó, Sở Du lịch Quảng Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo bổ sung việc tổ chức các đoàn khách đến từ/ đi qua các địa phương được công bố có ca mắc dịch Covid-19 để áp dụng các biện pháp giám sát y tế theo quy định. Sở đề nghị các đơn vị gửi báo cáo (muộn nhất trước 15h ngày 30.7), thời điểm báo cáo từ 1-11.7; doanh nghiệp chịu trách nhiệm về tính xác thực của báo cáo và sẽ bị áp dụng xử lý theo quy định nếu không thực hiện báo cáo.

VŨ AN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top