Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Du lịch

10 Tháng Tám 2022

Tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn

Thứ Sáu 24/07/2020 | 21:43 GMT+7

VHO- Đây là chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid- 19. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương đơn vị kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng, chống dịch tại đơn vị để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Tiếp nhận, cách ly 49 công dân về từ Đức tại Quảng Ninh ngày 24.7

UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị, địa phương trên địa bàn tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra làn sóng thứ hai lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

Tình hình dịch bệnh trên thế giới còn rất phức tạp và quá trình giao thương với nước ngoài, các hoạt động cứu trợ người có hoàn cảnh khó khăn từ nước ngoài về nước, các hoạt động kinh tế - xã hội trong nước có thể xảy ra nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh phục hồi kinh tế, ổn định đời sống, sinh hoạt nhân dân, xác lập tình trạng bình thường mới trong cuộc sống nhưng cũng không được chủ quan, coi thường dịch bệnh Covid-19; nhờ đó, các hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch… đã có những bước phục hồi tích cực.

Sáng 24.7, tại Trung đoàn 244 (phường Nam Khê, TP Uông Bí), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, thực hiện cách ly thêm 49 công dân Việt Nam trở về từ Đức theo quy định của Bộ Y tế. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, UBND các địa phương: Móng Cái, Bình Liêu, Hải Hà tăng cường công tác kiểm tra, siết chặt quản lý toàn tuyến biên giới, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định; phòng chống buôn lậu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt thông tin từ cộng đồng dân cư để kiểm soát được các trường hợp người trở về, hoặc có tiếp xúc gần với các trường hợp từ các vùng có dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an Tỉnh chỉ đạo công tác quản lý cư dân trên địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập xuất cảnh trái phép di chuyển từ nơi khác đến; các trường hợp nghi có tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác đón người từ nước ngoài về nước, thực hiện nghiêm quy trình cách ly, tuyệt đối không để sơ suất lây lan ra cộng đồng và lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ công tác cách ly.

Công an Tỉnh, Sở Du lịch, UBND các huyện, thị xã, thành phố được giao thực hiện việc kiểm soát, nắm tình hình khách lưu trú trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm việc khai báo tạm trú; triển khai việc lưu thông tin liên lạc toàn bộ khách tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Các công sở, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị và khuyến cáo người ra vào sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế rà soát, củng cố lại hệ thống cơ sở sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch; phối hợp với Sở Tài chính, Công thương và các đơn vị có liên quan chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác.

NGỌC VỪNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top