Du lịch

21 Tháng Mười 2019

Quảng Ninh: Tạm dừng hoạt động 41 xuồng cao tốc trên Vịnh Hạ Long

Thứ Sáu 15/03/2019 | 22:48 GMT+7

VHO- UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu: từ 15.3.2019, 41 xuồng cao tốc phục vụ trải nghiệm của du khách trên Vịnh Hạ Long phải dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo các tiêu chí về ATGT đường thủy.

Được biết, xuồng cao tốc hoạt động trên Vịnh Hạ Long chủ yếu chở khách nước ngoài. Do đó, phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn giao thông đường thủy. Một số doanh nghiệp có xuồng cao tốc du lịch đã kiến nghị với UBND TP Hạ Long cho phép thực hiện nốt các hợp đồng đã ký với các công ty du lịch và sẽ dừng trước ngày 20.3.2019 để hoàn thiện các thủ tục.

Xuồng cao tốc hoạt động trên Vịnh Hạ Long

Theo UBND TP Hạ Long, đối chiếu với các quy định hiện hành về quản lý phương tiện thủy nhỏ hoạt động trên vịnh, các xuồng cao tốc chưa đáp ứng đủ điều kiện để hoạt động. Cụ thể như: Khu vực vùng nước đón/trả khách sử dụng dịch vụ xuồng cao tốc chưa được giao/thuê mặt nước; chưa có phương án hoạt động được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn về giao thông; chưa có hợp đồng hoạt động ký với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long. Các phương tiện chỉ được hoạt động trở lại khi doanh nghiệp hoàn thành các quy định đảm bảo ATGT đường thủy. Các xuồng cao tốc phải dừng hoạt động của 4 doanh nghiệp gồm: Công ty CP Dịch vụ du lịch Vịnh Hạ Long; Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ du lịch Yến Nguyễn; Công ty TNHH MTV Nam Tùng, Công ty CP Du lịch Việt Á - Victoria. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long tạm dừng hoạt động hàng trăm thuyền kayak phục vụ du khách tham quan vịnh Hạ Long để hoàn thiện các thủ tục theo quy định.

HẢI ĐĂNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top