Xuân đoàn kết - Tết ấm tình quân dân

VHO - Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với huyện Ba Vì, các tổ chức chính trị-xã hội của thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tổ chức Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” năm 2024.

Chương trình “Xuân chung tay đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” năm 2024 được tổ chức trong 2 ngày (30 và 31.1.2024), tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì (Hà Nội) với nội dung đưa bộ đội về ăn Tết cùng với nhân dân và tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm củng cố hơn nữa mối quan hệ máu thịt quân dân, thực hiện vai trò, chức năng đội quân công tác của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội.

Xuân đoàn kết - Tết ấm tình quân dân - Anh 1

Chương trình gói bánh chưng Tết

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh: Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, khẳng định chức năng đội quân công tác, gắn bó máu thịt với nhân dân của lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội, khẳng định những giá trị riêng có của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng - Quân đội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Đồng thời, đây cũng là chương trình thực hiện chuỗi hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị nhằm động viên, tuyên truyền công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Trong chương trình có nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền về lịch sử truyền thống và nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và mối đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân; trưng bày gian hàng sản phẩm tăng gia của bộ đội, sản phẩm nông sản, đặc sản của địa phương.

Bênh cạnh đó là các hoạt động vệ sinh cảnh quan môi trường; tu sửa và tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Phú Sơn; tổ chức cắt tóc phục vụ nhân dân trên địa bàn; khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc. Tặng quà, tặng bánh chưng, chúc Tết gia đình chính sách, một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023 và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024; thi gói và luộc bánh chưng; giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian…

Xuân đoàn kết - Tết ấm tình quân dân - Anh 2

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Cũng theo Trung tướng Trần Ngọc Tuấn, thông qua các hoạt động đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân về nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiết thực hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nâng cao nhận thức, tích cực, tự giác trong thực hiện trách nhiệm của công dân với Tổ quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu mạnh.

XUÂN QUANG

Ý kiến bạn đọc