Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024

VHO - Tối ngày 2.2, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Chương trình 'Đêm di sản' và khai mạc không gian 'Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024'.

Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 1

Khai mạc "Đêm di sản" tại Phú Thọ

Chương trình “Đêm di sản” và không gian “Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024” do Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ tổ chức. Tham gia biểu diễn tại Chương trình “Đêm di sản”, các nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ đã mang đến cho đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh một không gian văn hóa đậm sắc màu truyền thống với nhiều tiết mục đặc sắc ở thể loại chèo, ca trù, hát xẩm, hát quan họ, hát văn… với nhiều tiết mục đặc sắc như: Tổ khúc chèo Duyên quê; hát ca Trù Bắc phản; hát Xẩm Mục hạ vô nhân; hát Quan họ Ngồi tự song đào; hát Văn “Chầu bé Bắc Lệ”; liên khúc Xuân “Nàng Xuân - Tết đón Xuân về”...

Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 2

Chương trình nghệ thuật “Đêm di sản văn hóa”

Ngay sau Chương trình “Đêm di sản” là lễ khai mạc không gian “Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024”. Sự kiện diễn ra từ ngày 2 - 4.2 với nhiều không gian trưng bày văn hóa và giới thiệu sản phẩm như: Không gian trưng bày “Đọc sách ngày Xuân”; không gian văn hóa truyền thống; không gian ẩm thực và các sản phẩm OCOP; không gian thưởng trà “Hương chè Đất Tổ”; không gian quảng bá du lịch Phú Thọ; không gian trò chơi dân gian; không gian trưng bày hoa lan 5 cánh trắng Đất Tổ Hùng Vương…

Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 3

Không gian trưng bày “Đọc sách ngày Xuân”

Thông qua các chương trình nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân nhân dịp đón Tết cổ truyền; lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương Đất Tổ nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Sắc Xuân Đất Tổ - Chào Xuân Giáp Thìn 2024 - Anh 4

Không gian văn hoá truyền thống

Đây cũng là dịp để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu, đặc sắc của vùng Đất Tổ và của các địa phương trong cả nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân; giúp công chúng, nhất là thế hệ trẻ nhận diện rõ nét di sản văn hóa, từ đó khơi dậy tình yêu, niềm tự hào gìn giữ di sản quê hương. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng phục vụ phát triển du lịch của tỉnh và các tỉnh vùng Tây Bắc.

THANH VŨ

Ý kiến bạn đọc