Galaxy S10 sẽ bỏ máy quét mống mắt

VHO- Tin đồn mới nhất từ Samsungland cho hay, Samsung có khả năng sẽ loại bỏ chức năng quét mống mắt iris trên dòng sản phẩm Galaxy S10.

Theo nguồn tin từ phía SamMobile, từ 2 năm trước, Samsung đã chế tạo cảm biến sinh trắc học chính thức cùng với Galaxy Note 7. Cho đến nay, công nghệ quét iris đã trở thành một phần của tất cả các thiết bị Galaxy hàng đầu, bao gồm cả dòng S và Note. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin lại cho hay hãng này sẽ bỏ đi tính năng này. Thông tin cũng được xác nhận trên địa chỉ Twitter @IceUniverse (thường đưa ra các dự đoán chính xác).

galaxy s10 se bo may quet mong mat hinh anh 1

Máy quét mống mắt có nguy cơ bị lược bỏ.

Có thể nói, sau nhiều năm, Samsung đã ngày càng cải thiện được chất lượng của máy quét iris. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn rắc rối hơn một chút so với quét vân tay hoặc quét mặt, hai cách thuận tiện nhất để mở khóa điện thoại. Thông tin này được xem là có cơ sở khi cặp Galaxy S10 và Galaxy S10+ sẽ càng giảm viền bezel, không đủ không gian cho cảm biến hồng ngoại LED và cảm biến.

galaxy s10 se bo may quet mong mat hinh anh 2

Galaxy S10 sẽ tích hợp camera selfie ẩn dưới màn hình.

Theo tin đồn, Samsung sẽ loại bỏ đi tất cả các bộ phận khác ở mặt trước màn hình, thu nhỏ viền màn hình tối đa và tích hợp camera phía trước dưới màn hình, thu ánh sáng thông qua một lỗ nhỏ. Ngoài ra, hãng này có khả năng sẽ đưa máy quét vân tay dưới màn hình, cùng với mở khóa khuôn mặt, chắc chắn sẽ khiến cho máy quét iris trở nên dư thừa và lỗi thời. Ngay cả khi máy quét dấu vân tay không được tích hợp dưới màn hình, được tích hợp vào nút nguồn thì đây vẫn là một sự lựa chọn tiện hơn máy quét mống mắt (ví dụ như trên Galaxy A7 tầm trung).

Dự kiến, dòng sản phẩm Galaxy S10 sẽ bao gồm ba thiết bị riêng biệt - Galaxy S10 Lite, Galaxy S10+ và Galaxy S10 – sẵn sàng tranh tài với bộ ba iPhone năm nay của “đối thủ” Apple. Chúng sẽ được "trình làng" vào khoảng tháng 2 năm sau với những thông số kỹ thuật tiên tiến nhất.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc