05 Tháng Mười Hai 2020

Báo chí là cầu nối quan trọng giữa Chính phủ với người dân và doanh nghiệp

Thứ Sáu 18/01/2019 | 21:46 GMT+7

VHO- Ngày 18.1, Văn phòng Chính phủ phối hợp với các Bộ, cơ quan tổ chức cuộc gặp mặt thân mật với các nhà báo, các cán bộ làm công tác thông tin báo chí tại các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Kỷ Hợi. Tới dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành.

Tại buổi gặp gỡ, thay mặt Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến các nhà báo, biên tập viên, phóng viên đã đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ trong công tác thông tin truyền thông phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tổng kết một năm qua, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, năm 2018 là năm được ghi nhận thành công trên nhiều lĩnh vực: phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng và công tác phòng chống tham nhũng…  

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp gỡ

Theo người đứng đầu Văn phòng Chính phủ, tất cả 12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đã hoàn thành, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt mức kế hoạch được giao, các chỉ số kinh tế vĩ mô đạt tốt, tăng trưởng GDP (7,08%) cũng đạt cao nhất trong 10 năm trở lại đây.  Vấn đề liên quan đến xuất khẩu có tỷ lệ cao, thu hút vốn đầu tư các từ các doanh nghiệp nước ngoài, số doanh nghiệp thành lập mới cũng đạt kết quả tốt. Lần đầu tiên Việt Nam đạt mức dự trữ ngoại hối (khoảng 60 tỷ USD), môi trường đầu tư, kinh doanh được thúc đẩy tạo điều kiện cho các doanh nghiệp làm ăn kinh doanh, đóng góp cho tăng trưởng. Đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và các lợi ích chiến lược của đất nước; củng cố môi trường hòa bình ổn định cho phát triển, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

“Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục, thể dục thể thao có bước phát triển; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao. Chúng ta có tin vui là đội tuyển bóng đá nam đã lọt tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp của giải Asian Cup. Nói như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trả lời phỏng vấn báo chí mới đây: Bầu không khí phấn khởi tin tưởng đang lan tỏa trong toàn xã hội và chúng ta đang hòa mình trong niềm vui chung đó. Có thể nói trong bối cảnh đất nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức nên kết quả đạt được trong năm 2018 có được là nhờ sự đồng tâm nhất trí của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; sự quyết tâm đổi mới toàn diện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các Bộ, ngành; quyết liệt hành động, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và nhân dân trong cả nước trong đó không thể không kể đến vai trò của báo chí truyền thông”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Người phát ngôn Chính phủ cho rằng, báo chí đã làm tốt công tác truyền thông, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, phản ánh thực tiễn chính sách trong đời sống; là cầu nối quan trọng giữa Chính phủ với người dân và doanh nghiệp. Bước sang năm 2019 là năm tăng tốc, bứt phá để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hội giai đoạn 2016 – 2020, vì vậy công tác thông tin, truyền thông cần phải được đẩy mạnh hơn. Cùng với việc các cơ quan nhà nước chủ động tăng cường cung cấp thông tin cho báo chí, thực hiện quy chế phát ngôn. Đồng thời,  các cơ quan báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong về thông tin để tuyên truyền, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng hành động, của cán bộ, đảng viên và niềm tin của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, khơi dậy niềm tự hào và khát vọng dân tộc.

QUỲNH HOA

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

20oC

Độ ẩm: 56%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:00:00
ngày 2020-12-02

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top