Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

24 Tháng Hai 2024

Lai Châu tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ Năm 23/11/2023 | 10:29 GMT+7

VHO-  UBND tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2023.

Trao tặng quà cho người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc tại hội nghị

Toàn tỉnh Lai Châu hiện có 885 người có uy tín là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, nhân sĩ, trí thức, cán bộ nghỉ hưu, trưởng dòng họ;,người sản xuất giỏi, người có chức sắc tôn giáo và các thành phần khác. Đội ngũ người có uy tín được thôn, bản, tổ dân phố được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động người dân giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bài trừ hủ tục, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp.

Bên cạnh đó, người có uy tín đã tích cực tham gia hòa giải, giải quyết tốt những vướng mắc, mâu thuẫn trong cộng đồng; tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn, bản, đoàn kết, bình yên, phát triển; làm cầu nối giữa cấp uỷ, chính quyền với nhân dân đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần với đồng bào dân tộc thiểu số.

Những việc làm của người có uy tín là rất quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc. Người có uy tín là những hạt nhân góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố khối đại đoàn kết ở khu dân cư.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín tiêu biểu, xuất sắc

Tại buổi lễ, ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của người có uy tín đối với sự phiệp phát triển kinh tế - xã hội của Lai Châu. Những năm qua, bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, người có uy tín đã trở thành tấm gương sáng cùng với đồng bào dân tộc đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.

Để phát huy tốt hơn nữa vai trò của người có uy tín đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Lai Châu, các cấp, các ngành cần tiếp tục quan tâm về mọi mặt để phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp nhận, triển khai có hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án có liên quan nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số. Nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội về dân tộc và công tác dân tộc, đặc biệt là vai trò, vị trí của người có uy tín. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, chính sách đối với người có uy tín.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho người có uy tín phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo. Gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nêu cao tinh thần xây dựng đời sống văn hoá, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Để ghi nhận công lao đóng góp của đội ngũ người có uy tín tại địa phương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lai Châu đã tặng quà, Bằng khen cho 30 cá nhân; Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho 20 cá nhân là người có uy tín tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đóng góp trong phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở giai đoạn 2021 - 2023.

Q.VY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
24
Du khách đội mưa đêm khai ấn Đền Trần

Du khách đội mưa đêm khai ấn Đền Trần

VHO - Lễ hội khai ấn đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024 năm nay không quá đông đúc và vì vậy cũng diễn ra khá yên bình. Trong đêm khai ấn 14 tháng Giêng (23.2), dù trời mưa nhưng nhiều người dân và du khách vẫn về đền thiêng đi lễ đầu năm, thành kính dâng hương tri ân các bậc tiền nhân.

Chi tiết
25
26272829123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top