Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

29 Tháng Hai 2024

Trung tâm HLTTQG Hà Nội kỷ niệm 64 năm thành lập

Thứ Năm 16/11/2023 | 11:18 GMT+7

VHO - Sáng 16.11, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (HLTTQG HN) phối hợp cùng Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm thành lập Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, tri ân các thầy cô HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 và vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games (ASIAD) 19.

Đến dự buổi lễ có nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cùng lãnh đạo ngành TDTT qua các thời kỳ và toàn thể HLV, VĐV đang tập huấn tại Trung tâm.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt ghi nhận những đóng góp của Trung tâm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm HLTTQG HN cho biết, cách đây 64 năm (19.11.1959-19.11.2023), Trung tâm HLTTQG HN được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường huấn luyện kỹ thuật TDTT Trung ương. Trải qua nhiều tên gọi khác nhau, mỗi lần đổi tên lại đánh giá một bước phát triển cả về chất và lượng của Trung tâm, đánh dấu một thời kỳ mới, bước sang một trang mới của lịch sử không chỉ của Trung tâm mà còn của cả thể thao Việt Nam.

Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Dù trong giai đoạn nào, trong thời kỳ nào Trung tâm cũng có những HLV, VĐV kiệt suất, tâm huyết với thể thao và họ luôn xứng đáng để các thế hệ HLV, VĐV mai sau học tập và tự hào.

Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, từ buổi đầu thành lập nhiều khó khăn, thiếu thốn, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành, nhất là Bộ VHTTDL, Cục TDTT, Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

 Tại các đại hội thể thao lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic, các VĐV tập huấn tại Trung tâm giành khoảng 70% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Mạnh Hùng và Trung tâm HLTTQG HN

Đặc biệt, tại Đại hội thể thao Thế giới năm 2016 (Olympic) VĐV Trung tâm đạt 1 HCV, 1 HCB môn bắn súng; Tại ASIAD 18 VĐV của trung tâm đạt 5/5 HCV cho Đoàn TTVN; Tại SEA Games 31 đạt 127 HCV và SEA Games 32 các VĐV của trung tâm đạt 83 HCV cùng nhiều HCB, HCĐ.

Tại ASIAD 19 Trung tâm tham dự với 21 đội tuyển thể thao, gồm 68 HLV và 218 VĐV. Thành tích đạt được gồm 21 huy chương các loại, trong đó 3/3 HCV, 4/5 HCB và 14/20 HCĐ của Đoàn thể thao Việt Nam. Trong đó đáng chú ý, Bắn súng giành tấm HCV ASIAD đầu tiên trong lịch sử về cho Thể thao Việt Nam; đây cũng là lần đầu tiên đội Kata (Quyền Karatedo) giành HCV tại ASIAD và phải sau 17 năm chờ đợi, đội tuyển Cầu mây mới có được tấm HCV danh giá.

Bà Nguyễn Diệu Linh - Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm đã vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm cho Thể thao Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời ghi nhận, cảm ơn các HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhờ có những người thầy tận tâm đã giúp cho bao thế hệ VĐV của thể thao Việt Nam vươn xa đến các đấu trường quốc tế. Ông Đặng Hà Việt cũng mong muốn phát huy truyền thống, Trung tâm sẽ đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Trao thưởng cho các tấm HCV, HCB, HCĐ Asian Games 19

Vinh dự được có mặt tại buổi lễ, nhà vô địch môn karate nội dung kata Nguyễn Thị Phương bày tỏ: “Là một VĐV đã tập luyện nhiều năm tại Trung tâm, tôi cảm thấy Trung tâm HLTTQG Hà Nội phát triển về mọi mặt, từ bữa ăn, nơi tập luyện đến công tác quản lý và cảnh quan môi trường. Cán bộ công nhân viên nơi đây luôn tận tuỵ với công việc, yêu thương giúp đỡ chúng tôi tập luyện thi đấu và sinh hoạt để có được thành tích tốt nhất. Đối với mỗi VĐV, chúng tôi luôn hiểu rằng Trung tâm HLTTQG Hà Nội là trung tâm số 1 của cả nước đặc biệt là thành tích huy chương luôn chiếm 2/3 tổng số huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam qua các kỳ Đại hội thể thao quốc tế.

Nhà vô địch môn karate Asian Games 19 Nguyễn Thị Phương phát biểu tại buổi lễ

Đó là những thành tích đáng trân trọng tự hào, là thành quả của sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Bộ VHTTDL, Cục Thể dục thể thao, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các HLV, VĐV và đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động đang hàng ngày, hàng giờ phục vụ cho các đội tuyển tại Trung tâm. Cùng với đó là sự quan tâm đồng hành của các doanh nghiệp, nhà tài trợ, người hâm mộ.

Như đã giữ lời hứa ban đầu với các đội tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19. Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã kêu gọi nguồn tài trợ để trao thưởng cho các VĐV xuất sắc đạt HCV, ngoài ra cũng trao thưởng VĐV đạt HCB, HCĐ tại ASIAD 19. Mặc dù, các doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng may mắn được Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã đồng hành cùng Trung tâm để trao thưởng cho các HLV, VĐV.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt và nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn trao thưởng cho HLV Mai Đức Chung và đội tuyển Judo Việt Nam

Tại lễ trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 19, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã tặng thưởng 200 triệu/1 HCV Asian Games (trong đó 100 triệu cho VĐV, 100 triệu cho ban huấn luyện) cho 3 chiếc HCV mà các VĐV đang tập luyện tại Trung tâm giành được. Dược phẩm Nhất Nhất cũng trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển Judo Việt Nam nhờ thành tích xuất sắc dẫn đầu cả 2 kỳ SEA Games liên tiếp là SEA Games 31, SEA Games 32 và lần đầu đoạt HCB kata tại Giải vô địch Judo thế giới. Tại Asian Games 19, các VĐV thuộc đội tuyển Judo chuyển sang thi đấu môn Kurush và cũng mang về 1 chiếc HCĐ. Tại Giải vô địch thế giới môn Kurush, các VĐV Judo cũng đoạt HCV hạng 57kg. Đặc biệt tại buổi lễ, Trung tâm cũng tôn vinh HLV trưởng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung.

Sự đồng hành của Dược phẩm Nhất Nhất đã tiếp thêm sức mạnh để các huấn luyện viên, vận động viên nỗ lực tập luyện và thi đấu tốt hơn. Trao thưởng cho các VĐV đoạt thành tích xuất sắc, Dược phẩm Nhất Nhất cũng thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và chung tay đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

THU SÂM; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top