Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

29 Tháng Hai 2024

Thừa Thiên Huế: 12 ý tưởng, dự án xuất sắc được trao giải Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

Thứ Tư 08/11/2023 | 13:25 GMT+7

VHO - Ngày 8.11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023”. 12 ý tưởng, dự án trong tổng số 90 hồ sơ dự thi đã xuất sắc giành các giải thưởng của cuộc thi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023

Từ năm 2016 đến nay, Thừa Thiên Huế đã liên tục tổ chức nhiều cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; xây dựng hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo việc làm, góp phần tăng năng suất lao động và đã có nhiều dự án khởi nghiệp đạt giải cao tại các cuộc thi ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 (kỳ thứ 8) có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi nhiều nhất trong các năm với 90 ý tưởng, dự án. Trong đó, nhiều ý tưởng, dự án xuất phát từ việc nghiên cứu lợi thế nguồn tài nguyên bản địa, văn hoá truyền thống địa phương... Một số ý tưởng, dự án đã chú trọng đến việc tạo ra sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt như bà mẹ, trẻ em. Nhiều bạn trẻ còn đem đến cuộc thi những ý tưởng mới về thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ thông minh vào cuộc sống, sản xuất.

Giám đốc Sở KHCN tỉnh Thừa Thiên Huế Hồ Thắng, cho biết: sau 8 lần tổ chức, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân hưởng ứng tham gia với 414 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, có 108 dự án được chọn vào vòng chung kết và 67 ý tưởng, dự án có tiềm năng nhất được chọn để trao giải cấp tỉnh. Một số dự án đã đạt giải nhất cuộc thi cấp Vùng Miền Trung và Tây Nguyên và các giải thưởng khác; nhiều dự án từ cuộc thi đã không ngừng phát triển, lan tỏa trong cả nước và hội nhập với thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh tham quan gian hàng ngũ cốc Mộc An đạt giải Nhất cuộc thi

Năm 2023, Ban Tổ chức cuộc thi đã hỗ trợ tối đa cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiếp cận thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tổ chức tập huấn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ dự thi qua đó đã thu hút nhiều người quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nhấn mạnh: Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều thuận lợi và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thời gian qua, Tỉnh uỷ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trung tâm khoa học và công nghệ lớn của miền Trung và cả nước. HĐND tỉnh cũng đã ban hành các Nghị quyết quan trọng về “Một số chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ, chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2030” và “Quy định nội dung và mức chi hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025”.

Trao giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho 2 dự án

Để phong trào khởi nghiệp nói chung và cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh trong thời gian tới thực sự lan toả sâu rộng trong cộng đồng, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên tiềm năng, thế mạnh của từng ngành, từng địa phương; tổ chức cuộc thi khởi nghiệp với hình thức, quy mô phù hợp; khuyến khích những ý tưởng mới, những kế hoạch sáng tạo, những ý tưởng đột phá phù hợp theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Gắn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với việc xây dựng 4 trung tâm theo các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ, đó là: “Trung tâm văn hóa, du lịch”; “Trung tâm Khoa học và Công nghệ”; Trung tâm y tế chuyên sâu”; “Trung tâm giáo dục đào tạo"…

Lãnh dạo tỉnh trao giải Nhì cuộc thi cho 2 ý tưởng, dự án

Tăng cường công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Lồng ghép đưa nội dung khởi nghiệp vào các cấp học bằng nhiều hình thức phù hợp để khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong tầng lớp học sinh, sinh viên. Các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan hãy cùng đồng hành với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương; chủ động đặt ra những bài toán thiết thực, tích cực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động lao động, sản xuất để ngày càng nâng cao chất lượng, giá trị kinh tế của sản phẩm, hàng hóa.

Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bằng những chính sách hỗ trợ thiết thực và phù hợp nhất.

Ban Tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 đã trao các giải thưởng cho 12 ý tưởng, dự án. Trong đó, giải Nhất thuộc về dự án “Ngũ cốc Mộc An- Hành trình để phát triển bền vững” của chị Hoàng  Thị Cẩm Nhung (trú tại huyện Phong Điền); hai giải Nhì cho các dự án “Phục hồi cây màng tang để chiết xuất tinh dầu và cao xoa bóp từ hạt Màng Tang” của Công ty TNHH SX TM DV BẠCH MÃ HERBALS và dự án “Yến Cung đình Huế - Mang hảo vị hoàng gia đến với mọi nhà” của Công ty TNHH SX&TM Yến sào Hoa Sữa; cùng 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Dịp này, Giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã được trao cho 2 dự án đã phát huy tốt các giá trị vốn có của địa phương cũng như hướng đến các giá trị tích cực cho cộng đồng. Gồm, dự án “HANAALFOOD-Thịt heo, thịt bò gác bếp A Lưới” của tác giả Trần Thị Bích May; và dự án “Đồng hành cùng trẻ kém may mắn- không để trẻ bị bỏ lùi phía sau” của tác giả Dương Thị Bích Thủy.

Bài, ảnh: SƠN THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top