Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

24 Tháng Hai 2024

Trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu Thừa Thiên Huế

Thứ Ba 07/11/2023 | 20:24 GMT+7

VHO - Chiều ngày 7.11, tại TP.Huế, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế cho đại diện ngành Du lịch địa phương.

Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận 6 món ẩm thực tiêu biểu cho Sở Du lịch

Theo đó, các món ẩm thực tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế được vinh danh giai đoạn 1 trong đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022- 2024”, gồm: Bún bò Huế; Chè bột lọc bọc heo quay; Cơm hến; Bánh lọc; Vả trộn hoa màu chay; Cơm hấp lá sen chay.

Thừa Thiên Huế là địa phương có nhiều món ẩm thực được vinh danh nhất trong hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực tiêu biểu Việt Nam năm 2022. Các địa phương cả nước đã có tổng 121 món ẩm thực tiêu biểu được vinh danh trong tổng số 421 món được đề cử.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đang triển khai đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”, với việc tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu của văn hóa ẩm thực Việt Nam nhằm xây dựng “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hoá Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam - Tổng tập 1.000 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam”. Cùng với đó là tiến hành chuyển đổi số cơ sở dữ liệu này thành “Bản đồ trực tuyến ẩm thực Việt Nam” và “Bảo tàng trực tuyến Ẩm thực Việt Nam”. Các sản phẩm của đề án sẽ góp phần tạo bước đệm để đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới thông qua văn hóa ẩm thực, thúc đẩy cạnh tranh quốc gia và là tiền đề của phát triển kinh tế Việt Nam.

Món bánh lọc là một trong 6 món ẩm thực tiêu biểu Thừa Thiên Huế được vinh danh

Dịp này, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cũng chính thức khởi động giai đoạn 2 của đề án với chương trình “Món ngon quê tôi”, được đề cử bởi cộng đồng chuyên gia, đầu bếp, doanh nghiệp nhà hàng, cơ sở ẩm thực và các đơn vị trong lĩnh vực ẩm thực, du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả Chương trình sẽ được quyết định thông qua đánh giá, bầu chọn bởi các chuyên gia và cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế.

S.THÙY

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
2425
26272829123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top