Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

02 Tháng Ba 2024

“Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện ở Quảng Nam truyền tà đạo, trục lợi cá nhân

Thứ Bảy 04/11/2023 | 21:40 GMT+7

VHO - Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn chỉ đạo các ngành vào cuộc về việc một số đối tượng "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" từ các tỉnh, thành khác đến chia thành nhiều nhóm nhỏ hoạt động nhằm phát triển "tà đạo" với nhiều dấu hiệu tiêu cực, có yếu tố mê tín, dị đoan, trục lợi cá nhân tại tỉnh này.

Nhóm sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" bị phát hiện tại Quảng Nam hồi tháng 3.2023. Ảnh: CA

Ngày 4.11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký công văn số 7540 đề nghị các Sở, Ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số công tác đối với “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”.

Theo Công văn, thời gian gần đây, hoạt động của “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” với tên gọi đầy đủ là “Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin Lành thế giới”  tiếp tục diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước. 
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, một số đối tượng “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” từ các tỉnh, thành khác đến chia thành nhiều nhóm nhỏ, thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức hoạt động nhằm phát triển “tà đạo” với nhiều dấu hiệu tiêu cực, có yếu tố mê tín, dị đoan, trục lợi cá nhân, gây bức xúc và phẫn nộ trong quần chúng nhân dân, vi phạm các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, trái thuần phong mỹ tục.

Thực hiện Công văn số 5254/BNV-TGCP (ngày 15.9.2023) của Bộ Nội vụ về một số công tác đối với “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện kịp thời và kiên quyết đấu tranh, xoá bỏ về phương diện tổ chức đối với “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện tại Quảng Nam (không cho hình thành các tụ điểm hoạt động; không chấp thuận đăng ký dưới mọi hình thức, bao gồm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, thành lập tổ chức phi chính phủ, công ty, văn phòng đại diện, cửa hàng, câu lạc bộ, chương trình ngoại khoá… trên địa bàn tỉnh).

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, như hành vi xâm phạm trật tự, an toàn xã hội; xúc phạm, chia rẽ tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác; chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo; lợi dụng tôn giáo để trục lợi… Các cơ quan, đơn vị liên quan và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, mức độ vi phạm để xử lý nghiêm đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, bao gồm hành vi trên không gian mạng.
Tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các tổ chức tôn giáo về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các hoạt động vi phạm pháp luật, tác hại do “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gây ra để nâng cao nhận thức, cảnh giác, đồng thuận xã hội, đồng thuận tôn giáo trong nhìn nhận, phê phán, phát giác, ngăn chặn, xử lý hoạt động vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đạo đức tôn giáo của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các cấp ủy đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, Sở, Ban, ngành, đơn vị, địa phương chỉ đạo, phối hợp với đoàn thể, các cơ sở, đơn vị liên quan, cơ sở giáo dục tại địa phương tăng cường công tác thông tin, quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nhận thức rõ bản chất, hành vi, thủ đoạn, phương thức hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” để cảnh giác, không bị lôi kéo, trường hợp vi phạm thì xử lý theo quy chế kỷ luật của cơ quan, đơn vị, tổ chức đối với người tham gia đảm bảo đúng quy định pháp luật.

THU HOÀI​​
 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
23
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top