Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

25 Tháng Hai 2024

Đà Nẵng: Đưa ẩm thực làm sản phẩm du lịch đặc trưng

Thứ Năm 02/11/2023 | 22:00 GMT+7

VHO - Chiều 2.11, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền phục vụ khách du lịch - chuyên đề ẩm thực xứ Quảng.

Lớp tập huấn do Nghệ nhân Trần Thị Đông, Á quân sự kiện Ngày hội mì Quảng lần thứ nhất năm 2022  chủ đề "Tinh hoa mì Quảng - Phú Chiêm", là người có 20 kinh nghiệm trong việc làm và bán mì Quảng Phú Chiêm trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm. Tại chương trình, các đầu bếp đã được trực tiếp thực hành chế biến các món dưới sự giám sát của nghệ nhân Trần Thị Đông, sau buổi tập huấn có đánh giá chất lượng và nghệ thuật các món ăn được thực hành.

Lớp tập huấn chuyên đề ẩm thực xứ Quảng nhằm đào tạo những đầu bếp chất lượng cao phục vụ khách du lịch

“Mì Quảng Phú Chiêm có nguồn gốc từ làng Phú Chiêm (Quảng Nam) là một trong số những món ăn đặc sắc nhất, mang hương vị đặc trưng riêng của xứ Quảng. Mì Quảng để phục vụ du lịch phải được nâng tầm về cả chất lượng, hình thức do với mì Quảng thông thường. Do vậy việc đào tạo cho các bạn trẻ để làm ra những món ăn dân dã mà bắt mắt, thu hút thực khách là rất cần thiết”, nghệ nhân Trần Thị Đông chia sẻ.

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức lớp tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền phục vụ khách du lịch - chuyên đề ẩm thực xứ Huế với sự hướng dẫn, chia sẻ của Nghệ nhân Hồng Loan. Lớp tập huấn là cơ hội giúp các đơn vị nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, quảng bá sản phẩm ẩm thực đặc trưng để thu hút du khách trong nước, quốc tế đến Đà Nẵng.

Học viên thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của nghệ nhân nhiều kinh nghiệm 

Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc là định hướng của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn 2023 - 2030. Đây là chiến lược cần thiết để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của du khách và người dân, tạo ra sản phẩm mới và sự hấp dẫn khác biệt cho điểm đến. Đồng thời thu hút nhà đầu tư, phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chế biến chuẩn vị món ăn vùng miền với chuyên đề ẩm thực Bắc, Trung, Nam để du khách chỉ cần đến Đà Nẵng là có thể thưởng thức những sản vật đặc sắc của cả 3 miền. Bên cạnh đó, tổ chức các lớp tập huấn về tư duy dịch vụ, kỹ năng phục vụ ăn uống, văn minh thương mại, đảm bảo an toàn thực phẩm để hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lao động ngành ẩm thực, cơ sở khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực.

NGỌC HÀ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
24
25
26272829123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top