Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

24 Tháng Hai 2024

Chấn chỉnh hiện tượng làm xấu cảnh quan phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Thứ Tư 01/11/2023 | 09:38 GMT+7

VHO - Trước những phản ánh bức xúc dư luận về sự xuất hiện ngày càng nhiều hoạt động không phù hợp, ảnh hướng đến không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm vừa có công văn gửi Sở VHTT Hà Nội đề nghị chấn chỉnh những hiện tượng bất cập này.

Nhiều gian hàng lộn xộn, kém chất lượng, thẩm mỹ xấu xí bủa vây không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm

Công văn cho biết, trong thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm nhận được ý kiến của cử tri và thông tin của một số cơ quan báo chí về việc nhiều hoạt động tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm có các gian hàng giới thiệu sản phẩm, trong đó có nhiều gian hàng không phù hợp: bán hàng nông sản, thực phẩm, hàng nước ngoài kém chất lượng..., thiết kế gian hàng thiếu tính thẩm mỹ, số lượng gian hàng nhiều che chắn không gian hồ, ảnh hưởng đến cảnh quan, không gian của hồ Hoàn Kiếm - di tích quốc gia đặc biệt, ảnh hưởng đến không gian đi bộ của người dân và du khách.

Đồng thời, UBND quận nhận được ý kiến của cử tri về việc các hoạt động, sự kiện tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, đặc biệt là các giải chạy tổ chức vào sáng sớm (từ 3h), các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe và sinh hoạt của người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Các hoạt động thi công, lắp đặt, tháo dỡ của các sự kiện thường xuyên để trang thiết bị, khung lắp gian hàng và rác thải bừa bãi mất vệ sinh môi trường, không đảm bảo an toàn lao động và an toàn giao thông. Qua thực tế kiểm tra các hoạt động tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, các Tổ công tác của quận thường xuyên phải nhắc nhở các đơn vị tổ chức sự kiện.

Hãy để không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm thực sự là một không gian văn hóa

Căn cứ Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17.5.2022 của UBND TP. Hà Nội về ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở VHTT Hà Nội quan tâm bố trí, sắp xếp các hoạt động trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hạn chế các hoạt động có tổ chức gian hàng không phù hợp tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, chỉ cho phép các hoạt động có tổ chức gian hàng liên quan đến hoạt động văn hóa - thể thao, gian hàng có thiết kế đảm bảo thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường và an toàn của người dân, đảm bảm an ninh, an toàn phòng cháy khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Không tổ chức các giải chạy vào đêm để không ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong khu vực. Đồng thời, đề nghị Sở VHTT hạn chế việc cấp phép các sự kiện có tổ chức biểu diễn âm nhạc với công suất âm thanh lớn tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hoàn Kiếm trong kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, lễ hội tổ chức trên không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm thực hiện đúng các quy định về độ ồn cho phép, theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn và các quy định theo giấy phép.

UBND Quận cũng đề nghị Sở VHTT Hà Nội quan tâm, phối hợp trong việc thực hiện đúng Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, đảm bảo việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục phục vụ sự kiện gọn gàng, có cảnh báo an toàn nhằm đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

BẢO PHƯƠNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
1718
19
20
21
22
23
24
Du khách đội mưa đêm khai ấn Đền Trần

Du khách đội mưa đêm khai ấn Đền Trần

VHO - Lễ hội khai ấn đền Trần Xuân Giáp Thìn 2024 năm nay không quá đông đúc và vì vậy cũng diễn ra khá yên bình. Trong đêm khai ấn 14 tháng Giêng (23.2), dù trời mưa nhưng nhiều người dân và du khách vẫn về đền thiêng đi lễ đầu năm, thành kính dâng hương tri ân các bậc tiền nhân.

Chi tiết
25
26272829123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top