Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

03 Tháng Mười Hai 2023

Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023

Thứ Sáu 15/09/2023 | 13:35 GMT+7

VHO - Sáng nay 15.9 tại trụ sở Bộ VHTTDL đã diễn ra buổi họp báo công bố “Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam” năm 2023 do Bộ VHTTDL phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Vinama tổ chức. Giải thưởng nhằm lựa chọn và tôn vinh các tác phẩm quảng cáo sáng tạo và độc đáo ở nhiều loại hình khác nhau. Thứ trưởng Bộ VHTDL Trịnh Thị Thuỷ chủ trì họp báo.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ dự và chủ trì họp báo

Phát biểu tại họp báo, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy nêu rõ, trong mọi hoạt động, Bộ VHTTDL luôn mong muốn truyền tải thông điệp về giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam đến mọi tầng lớp nhân dân. Thông qua Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam, BTC mong muốn tìm kiếm các sản phẩm  có tính sáng tạo, giá trị thẩm mỹ cao, mang bản sắc văn hóa Việt Nam, được thể hiện trên nhiều loại hình khác nhau để hướng cộng đồng tới cái đẹp và những giá trị nhân văn.
Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ nhấn mạnh, bên cạnh yếu tố sáng tạo, các tác phẩm cần đặc biệt chú trọng những thông điệp về tính trung thực, bảo vệ lợi ích cộng đồng thông qua từng sản phẩm được quảng cáo. Thể lệ, mục đích, yêu cầu của Giải thưởng đã nhấn mạnh tính trung thực khi thực hiện các sản phẩm quảng cáo, phải là những sản phẩm đã được các cơ quan chức năng cấp phép. 

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy nêu rõ, thông qua Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam, BTC mong muốn tìm kiếm các sản phẩm  có tính sáng tạo, giá trị thẩm mỹ cao, mang bản sắc văn hóa Việt Nam, được thể hiện trên nhiều loại hình khác nhau để hướng cộng đồng tới cái đẹp và những giá trị nhân văn

Theo Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam Nguyễn Trường Sơn, Quảng cáo là một trong 12 ngành kinh tế văn hoá trọng điểm trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá. Phát triển ngành Quảng cáo để góp phần đưa hình ảnh văn hoá đến với bạn bè năm châu và khẳng định sức mạnh sáng tạo Việt Nam trên bản đồ thế giới. 
Ông Nguyễn Trường Sơn cho hay, trong hội nhập quốc tế và sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin, hoạt động quảng cáo đang được thể hiện ngày càng phong phú, đa dạng, dưới nhiều hình thức, phương tiện chuyển tải khác nhau, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng lớn. 
Bên cạnh những quảng cáo tích cực, nhân văn, vẫn còn nhiều quảng cáo phản cảm, thiếu trung thực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến cộng đồng và uy tín của ngành quảng cáo. Các cơ quan quản lý đã tích cực xử lý các vi phạm, dư luận xã hội đã lên án, tẩy chay những quảng cáo sai phạm...

Chủ tịch Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại Họp báo

Năm 2023 là năm thứ hai Bộ VHTTDL phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức sự kiện “Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam”. Sự kiện  được tổ chức với mục tiêu góp phần xây dựng các ngành công nghiệp văn hóa và quảng bá hình ảnh Việt Nam; thúc đẩy hoạt động quảng cáo sáng tạo phát triển; tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò quan trọng của ngành quảng cáo trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, khẳng định xu thế hội nhập quốc tế của ngành quảng cáo Việt Nam.
Dự kiến có 40 giải thưởng sẽ được trao tặng và tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng.
“Giải thưởng quảng cáo sáng tạo Việt Nam” năm 2023 gồm có hai hệ thống giải. Giải của Bộ VHTTDL gồm 1 giải Nhất (30 triệu đồng), 1 giải Nhì (15 triệu đồng) và 1 giải Ba (10 triệu đồng) cho mỗi một loại hình: quảng cáo trên truyền hình; quảng cáo trên bảng biển ngoài trời; quảng cáo trên báo điện tử và nền tảng mạng xã hội và quảng cáo truyền thông tích hợp.

Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở Ninh Thị Thu Hương phát biểu tại họp báo

Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở Ninh Thị Thu Hương nhấn mạnh, Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam là  Giải thưởng cấp Quốc gia để lựa chọn, tôn vinh các nhà quảng cáo truyền thông sáng tạo của Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. 
Việc tổ chức Giải thưởng cũng nhằm xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia “Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam”, góp phần xây dựng công nghiệp văn hóa và quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam tới các nước trong khu vực và trên thế giới. Tạo điều kiện thúc đẩy hoạt động quảng cáo sáng tạo phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm quảng cáo sáng tạo, chất lượng cao trên tất cả các loại hình, phương tiện quảng cáo.

Phó Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở Nguyễn Quốc Huy trình bày về thể lệ cuộc thi

Giải thưởng của Ban Tổ chức do Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam đề xuất, bình xét cho các loại hình. Đó là 1 giải thưởng lớn chung cuộc (Grand Prix) cho các phương tiện quảng cáo trên truyền hình, truyền thanh, ngoài trời, trực tuyến (online). Phần thưởng bằng tiền mặt cho giải thưởng lớn chung cuộc (Grand Prix) trị giá 10.000 USD (tương đương 240 triệu đồng)
Cùng với đó là 27 giải thưởng cho các hạng mục sáng tạo trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, quảng cáo ngoài trời (OOH), quảng cáo trực tuyến (online); giải thưởng cho các hạng mục thương hiệu; giải thưởng cho các hạng mục truyền thông (media). Hội đồng Giám khảo gồm đại diện các cơ quan quản lý, chuyên gia hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực quảng cáo, có uy tín, tầm ảnh hưởng trong cộng đồng.

Kết quả bình xét giải thưởng được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, website: https://quangcaosangtaovietnam.com;  https://vaa.org.vn./.
Từ ngày 20.9 đến ngày 20.11, BTC sẽ nhận các sản phẩm dự thi. Ngày 17.12.2023, lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ chính thức diễn ra.
Các tác phẩm quảng cáo được lựa chọn và tôn vinh là những tác phẩm sáng tạo, độc đáo, ấn tượng, có tính thẩm mỹ cao, mang hơi thở văn hoá Việt Nam và thể hiện trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, xã hội.  

BẢO NGÂN; ảnh:  TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top