Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

03 Tháng Mười Hai 2023

Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

Thứ Sáu 08/09/2023 | 18:30 GMT+7

VHO - Chiều 8.9, tại thành phố Yokohama, tỉnh Kaganawa (Nhật Bản), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc song phương với ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy làm việc song phương với ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Kanagawa giai đoạn 2023-2025.

Mở đầu buổi làm việc, ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa đã gửi lời chào nồng nhiệt đến Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cùng đoàn công tác bằng tiếng Việt Nam: “Tôi rất vui mừng được đón tiếp Thứ trưởng Trịnh Thủy cùng đoàn công tác Việt Nam đến thăm tỉnh Kawanaga và tổ chức Lễ hội xúc tiến  du lịch - văn hóa Việt Nam tại tỉnh Kanagawa. Tôi nghĩ có rất nhiều người Nhật Bản quan tâm đến Việt Nam và sẽ tham dự lễ hội này. Tôi kỳ vọng, các sự kiện nổi bật tại lễ hội lần này chính là chất xúc tác để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản”.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ khẳng định, nền tảng hợp tác giữa Bộ VHTTDL với tỉnh Kanagawa và các địa phương của Nhật Bản trong thời gian qua sẽ là bước tiến và nền tảng quan trọng phát triển các lĩnh vực kinh tế - văn hoá, xã hội giữa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới

Đáp lời Thống đốc tỉnh Kanagawa, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cũng bày tỏ vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại tỉnh Kanagawa nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản. Thứ trưởng khẳng định, với nền tảng hợp tác giữa Bộ VHTTDL với tỉnh Kanagawa và các địa phương của Nhật Bản trong suốt thời gian qua sẽ là bước tiến mới trong mối quan hệ VHTTDL, làm nền tảng quan trọng nhằm phát triển mối quan hệ các lĩnh vực kinh tế xã hội giữa Việt Nam - Nhật Bản.

“Chúng tôi cũng hy vọng với kinh nghiệm, bài học đã phối hợp trong tổ chức lễ hội, các mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể thao như bóng đá, điền kinh, hợp tác về du lịch sẽ có nhiều bước tiến mới trong thời gian tới”, Thứ trưởng bày tỏ.

Ông Kuroiwa Yuji – Thống đốc tỉnh Kanagawa kỳ vọng các sự kiện nổi bật tại lễ hội lần này chính là chất xúc tác để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản

Thông tin về việc Việt Nam sẽ tham dự Osaka EXPO năm 2025, Thứ trưởng bày tỏ hy vọng Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho Việt Nam tham gia EXPO 2025, qua đó để lại nhiều dấu ấn cho Việt Nam – Nhật Bản thông qua sự kiện này.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, tinh thần của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Kanagawa sẽ lan tỏa đến nhiều địa phương hơn nữa của Nhật Bản cũng như Việt Nam.  Từ nền tảng đó, Thứ trưởng cũng mong muốn ngài Thống đốc sẽ ủng hộ nhiệt tình các hoạt động của Việt Nam tại tỉnh Kanagawa nói riêng và Nhật Bản nói chung.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa ký kết Thỏa thuận hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Kanagawa giai đoạn 2023-2025

Bày tỏ đồng tình với các ý kiến của Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Thống đốc tỉnh Kanagawa cho biết, năm 2027, tỉnh sẽ tổ chức EXPO với chủ đề Green EXPO. Hiện tỉnh đang triển khai công tác truyền thông để lan tỏa đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tỉnh mong muốn phía Việt Nam sẽ tham dự sự kiện quan trọng này.

Ông Kuroiwa Yuji cho biết thêm,  tháng 11 tới ông sẽ sang Việt Nam để tham dự Kanagawa Festival. “Tôi đang rất mong chờ chuyến đi này và tôi đang học tiếng Việt Nam để có thể giao lưu nhiều hơn với người dân Việt Nam”, Thống đốc tỉnh Kanagawa chia sẻ.

“Tôi mong được đón tiếp ngài tại Hà Nội vào tháng 11 tới đây. Phía Việt Nam cũng đang rất tích cực chuẩn bị và háo hức chờ đón sự kiện này. Mong ngài sẽ có những trải nghiệm thú vị và ấn tượng tại Việt Nam”,  Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đáp lời. 

Sau cuộc trao đổi, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và ông Kuroiwa Yuji - Thống đốc tỉnh Kanagawa đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Kanagawa giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, về hợp tác văn hóa, hai bên tăng cường hợp tác văn hóa thông qua việc phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật như triển lãm, trao đổi đoàn và các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại mỗi nước.

Khuyến khích các doanh nghiệp, đơn vị trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật tiến hành hợp tác, sản xuất các sản phẩm chung. Tạo điều kiện thuận lợi để cùng nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo nguồn nhân lực thông qua trao đổi thông tin và tài liệu.

Về tổ chức Lễ hội văn hoá thường niên, Bộ VHTTDL Việt Nam sẽ phối hợp với Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành Việt Nam để hỗ trợ chính quyền tỉnh Kanagawa, Nhật Bản tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Việt Nam. Ngược lại, chính quyền tỉnh Kanagawa, Nhật Bản hỗ trợ Bộ VHTTDL Việt Nam tổ chức Lễ hội Việt Nam thường niên tại Kanagawa.

Trong hợp tác thể thao, hai bên sẽ tích cực phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao. Hợp tác trao đổi nguồn nhân lực trong lĩnh vực thể thao để thúc đẩy và phát triển ngành thể thao.

Đối với hợp tác du lịch, hai bên sẽ hợp tác để xúc tiến du lịch. Chia sẻ thông tin xúc tiến du lịch, khi một Bên tiến hành cử đoàn thì Bên kia phối hợp đón đoàn. Nỗ lực cung cấp địa điểm cho các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch của bên này tại bên kia, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân có liên quan và phóng viên báo chí tham gia các hoạt động đó.

Sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và ông Kuroiwa Yuji Thống đốc tỉnh Kanagawa đã trả lời phỏng vấn của báo chí về kỳ vọng họp tác giữa tỉnh Kanagawa và Bộ VHTTDL Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đó, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ mối quan hệ hợp tác về VHTTDL giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tiếp tục tăng cường hơn nữa, để lại nhiều dấu ấn, qua đó đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Nhật Bản.

P. V (từ Kanagawa, Nhật Bản)

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top