Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

03 Tháng Mười Hai 2023

“Chân cứng đá mềm” mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam

Thứ Sáu 08/09/2023 | 09:11 GMT+7

VHO-  Đó là mong muốn của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng với tập thể VĐV, HLV Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung tại Đại hội thể thao châu Á 2023 (Asian Games 19) nhân chuyến thăm, làm việc của Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ VHTTDL tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

 Quyết tâm cao nhất

Thể thao Việt Nam đang hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng để tranh tài tại Asian Games 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào cuối tháng 9. Đây là ngày hội thể thao lớn nhất châu lục bốn năm mới diễn ra một lần. Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về quá trình chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho Asian Games 19, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: “Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 31 môn tại Asian Games 19. Mục tiêu của đoàn là giành từ 2 - 5 HCV, với kỳ vọng đặt vào các môn: Cờ tướng, cầu mây, bắn súng, Karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung. Nhóm 2 gồm bơi, điền kinh, đua thuyền Rowing, đua thuyền Canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, TDDC, Roller, Boxing, Taekwondo, vật, Wushu, Judo, Kurash, Jujitsu, đấu kiếm có ít cơ hội hơn. Việc đặt chỉ tiêu được tính toán dựa trên năng lực, thành tích thi đấu cụ thể của từng VĐV ở từng nội dung, từng môn. Thực tế để hoàn thành nhiệm vụ giành 2 - 5 HCV cũng đã có nhiều thử thách và đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực rất lớn. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của đoàn cho Asian Games 19 đã hoàn tất, các VĐV, HLV ở các đội tuyển đã sẵn sàng”.

Báo cáo với Bộ trưởng về sự chuẩn bị của các đội tuyển Trung tâm HLTTQG TP.HCM cho Asian Games 19, ông Phạm Thanh Tú, Phó Giám đốc Trung tâm cho hay, tại Asian Games 19 Trung tâm sẽ có 14 đội tuyển với 1 chuyên gia, 14 HLV và 46 VĐV, phấn đấu đạt 1 HCV và 5 HCĐ. Các đội tuyển hiện nay đang nỗ lực tập luyện, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng Asian Games 19 là kỳ đại hội lớn của châu lục, các VĐV, HLV Việt Nam được tham dự, thi đấu là một niềm vinh dự nên tất cả đều phải đặt quyết tâm cao nhất, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo. Bộ trưởng khẳng định: “Ở kỳ đại hội này, chúng ta phải đặt mục đích, quyết tâm cao nhất, xem đây không chỉ là nơi để thi đấu tìm được huy chương, mà quan trọng nhất là VĐV, HLV của chúng ta được cọ xát, được học hỏi kinh nghiệm trong một sân chơi châu lục lớn. Trong 40 môn của Đại hội, Việt Nam tham dự 31 môn, đây không là con số khiêm tốn, để thấy được thực lực của chúng ta và sự nỗ lực của chúng ta so với mặt bằng chung của các nước khác thì Việt Nam có số VĐV và số bộ môn tham gia không phải ít. Ngay từ đó, chúng ta phải thấy sự nỗ lực rất lớn của các đội tuyển thể thao Việt Nam”.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng ghi nhận những nỗ lực tập luyện, chuẩn bị của các VĐV, HLV Trung tâm. Bộ trưởng cũng nhắc nhở các tuyển thủ cần nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu. Bộ trưởng mong muốn các VĐV, HLV Trung tâm nói riêng và Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung tiếp tục “chân cứng đá mềm”, nỗ lực hết sức để thi đấu đạt thành tích cao nhất, mang lại vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Các HLV, VĐV Trung tâm HLTTQG TP.HCM thể hiện quyết tâm thi đấu thật tốt với Bộ trưởng để mang vinh quang về cho thể thao nước nhà

Chú trọng dinh dưỡng, phòng chống doping

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với các VĐV, HLV, đồng thời đánh giá cao tinh thần tập luyện, không ngại khó khăn của các đội tuyển để chuẩn bị cho Asian Games 19. Bộ trưởng đề nghị Cục TDTT và Trung tâm phải chú trọng vấn đề về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, y tế, phục hồi cho các VĐV để họ có sức khỏe và điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất. Bộ trưởng cho biết: “Chúng ta cũng đã có bài học kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, vì thế tôi đề nghị làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho các VĐV từ lúc chuẩn bị và thi đấu tại Asian Games 19. Chế độ dinh dưỡng cho VĐV phải đầy đủ, phù hợp, làm sao để các VĐV có được thể trạng, sức khỏe tốt nhất để tập luyện, không ảnh hưởng đến quá trình thi đấu tại Đại hội”.

Một vấn đề quan trọng khác cũng được Bộ trưởng nhắc nhở đó là công tác phòng, chống doping. Bộ trưởng đề nghị Cục TDTT và Trung tâm phải thật sự chú trọng vấn đề này. Theo Bộ trưởng, việc các VĐV dính doping không chỉ làm mất danh dự bản thân mà còn ảnh hưởng đến Đoàn Thể thao Việt Nam. Vậy nên các VĐV phải thật sự thận trọng trong việc sử dụng thuốc. Khi có nhu cầu sử dụng thuốc tuyệt đối không dùng những loại thuốc không rõ nguồn gốc, phải thông qua các bác sĩ và Ban huấn luyện.

Kết lại, Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần luyện tập, tinh thần sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ của các đội tuyển tại Asian Games 19. Bộ trưởng cho biết: “Thay mặt lãnh đạo Bộ, tôi ghi nhận sự cố gắng của Trung tâm nói riêng, các đơn vị trực thuộc Bộ nói chung và đặc biệt biểu dương tinh thần tập luyện, công tác huấn luyện của các VĐV, HLV. Đây cũng là dịp để chúng ta học tập kinh nghiệm của đội bạn, của đối phương, của đối thủ, từ đó chúng ta rèn giũa để có thể chiếm lĩnh đỉnh cao. Tôi mong rằng, các VĐV, HLV sẽ không ngừng học tập, không ngừng cầu thị nhưng cũng không được tự ti, phải nỗ lực hết mình và cũng phải luôn quyết tâm cao nhất”.

Thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam và các đội tuyển Trung tâm HLTTQG TP.HCM, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đến thăm và động viên các VĐV, HLV Trung tâm trước ngày lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời khẳng định các đội tuyển thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao cho thể thao nước nhà tại Asian Games 19. 

Ở kỳ đại hội này, chúng ta phải đặt mục đích, quyết tâm cao nhất, xem đây không chỉ là nơi để thi đấu tìm được huy chương, mà quan trọng nhất là VĐV, HLV của chúng ta được cọ xát, được học hỏi kinh nghiệm trong một sân chơi châu lục lớn. Trong 40 môn của Đại hội, Việt Nam tham dự 31 môn, đây không là con số khiêm tốn, để thấy được thực lực của chúng ta và sự nỗ lực của chúng ta so với mặt bằng chung của các nước khác thì Việt Nam có số VĐV và số bộ môn tham gia không phải ít. Ngay từ đó, chúng ta phải thấy sự nỗ lực rất lớn của các đội tuyển thể thao Việt Nam.

(Bộ trưởng NGUYỄN VĂN HÙNG)

LÊ HOÀN - HỒNG HẠNH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top