Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

03 Tháng Mười Hai 2023

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm và động viên các VĐV, HLV Trung tâm HLTTQG TP.HCM chuẩn bị cho Asian Games 19

Thứ Tư 06/09/2023 | 18:30 GMT+7

VHO- Chiều 6.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cùng đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đến thăm, động viên các đội tuyển thể thao đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (HLTTQG) TP.HCM. Tại đây, Bộ trưởng đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các VĐV, HLV Trung tâm trong tập luyện và thi đấu để hướng đến việc giành thành tích cao cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 19, diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào cuối tháng 9.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao tinh thần tập luyện, không ngại khó khăn của các VĐV, HLV Trung tâm để chuẩn bị cho Asian Games 19

Báo cáo với Bộ trưởng về quá trình chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: “ Thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 31 môn tại Asian Games 19. Mục tiêu của đoàn tại kỳ đại hội lần này là giành từ 2 tới 5 HCV với kỳ vọng đặt vào các môn: Cờ tướng, cầu mây, bắn súng, Karate, xe đạp, cử tạ, bắn cung. Nhóm 2 gồm bơi, điền kinh, đua thuyền Rowing, đua thuyền Canoeing, bóng bàn, cờ vua, quần vợt, TDDC, Roller, Boxing, Taekwondo, vật, Wushu, Judo, Kurash, Jujitsu, đấu kiếm có ít cơ hội hơn". 

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt báo cáo tại buổi làm việc

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt cho rằng việc đặt chỉ tiêu được tính toán dựa trên năng lực, thành tích thi đấu cụ thể của từng VĐV ở từng nội dung, từng môn. Thực tế để hoàn thành nhiệm vụ giành 2 đến 5 HCV cũng đã có nhiều thử thách và đòi hỏi các VĐV phải nỗ lực rất lớn. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị của đoàn cho Asian Games 19 đã hoàn tất, các VĐV, HLV ở các đội tuyển đã sẵn sàng cho kỳ đại hội thể thao châu lục.

Ông Phạm Thanh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG TP.HCM cho biết các VĐV, HLV Trung tâm đã sẵn sàng cho Asian Games 19

Báo cáo với Bộ trưởng về sự chuẩn bị của các đội tuyển Trung tâm HLTTQG TP.HCM cho Asian Games 19, ông Phạm Thanh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Tại Asian Games 19, Trung tâm sẽ có 14 đội tuyển tham dự với 1 chuyên gia, 14 HLV, 46 VĐV, phấn đấu đạt 1 HCV, 5 HCĐ. Các đội tuyển hiện nay đang nỗ lực tập luyện, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Để đạt được các thành thích như trên và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ các chỉ tiêu còn lại, ngay từ đầu năm đến nay Trung tâm đã triển khai và hoàn thành nhiều công việc cụ thể như: Tổ chức triển khai xây dựng kế hoạch huấn luyện, tập huấn và thi đấu các đội tuyển, thường xuyên kiểm tra kế hoạch tập luyện của các đội tuyển, đội tuyển trẻ, chú ý các đội tập luyện ngoài Trung tâm; phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong công tác quản lý VĐV, đề xuất đơn vị địa phương chủ động nguồn lực để đưa các HLV, VĐV đơn vị của mình tập huấn, tham dự giải đấu quốc tế nhằm giúp cho VĐV tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng trong tập luyện và thi đấu; phát huy vai trò của tổ dinh dưỡng trong việc giám sát chất lượng bữa ăn, tư vấn thực phẩm bổ sung cần thiết của từng giai đoạn huấn luyện cho các đội tuyển thể thao quốc gia; tích cực kêu gọi, tìm kiếm các nguồn xã hội hóa để có những chế độ hỗ trợ thiết thực nhất cho các VĐV tiêu biểu, xuất sắc, VĐV trẻ tiềm năng nhằm đảm bảo thể chất và tinh thần tập luyện cho VĐV chuẩn bị tốt cho các giải quốc tế,…”.

Bộ trưởng mong muốn các VĐV, HLV tiếp tục nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, vì người hâm mộ và vinh quang thể thao nước nhà

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Sau thành tích của SEA Game 32, Trung tâm cũng đã bắt đầu bắt tay vào việc rà soát lại đội tuyển, xem xét lại các bộ môn để sớm trình lãnh đạo Bộ để quyết định thành lập đoàn thể thao tham gia Đại hội thể thao châu Á sắp tới đây. Vì thế, chúng ta phải đặt mục đích quyết tâm cao nhất, xem đây không chỉ là nơi để thi đấu tìm được huy chương, mà quan trọng nhất là VĐV, HLV của chúng ta được cọ xát, được học hỏi kinh nghiệm trong một sân chơi châu lục lớn. Trong 40 môn của Đại hội, Việt Nam cũng tham gia 31 môn, đây không là con số khiêm tốn, để thấy được thực lực của chúng ta và sự nỗ lực của chúng ta so với mặt bằng chung của các nước khác thì Việt Nam có số VĐV và số bộ môn tham gia không phải ít. Ngay từ đó, chúng ta phải thấy sự nỗ lực rất lớn của các đội tuyển thể thao Việt Nam”.

Các HLV, VĐV của Trung tâm chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng đánh giá cao tinh thần luyện tập, tinh thần sẵn sàng lên đường để làm nhiệm vụ của các VĐV, HLV tại Đại hội thể thao châu Á sắp tới. Bộ trưởng nhấn mạnh, Asian Games 19 là dịp để chúng ta học tập kinh nghiệm của đội bạn, của đối phương, của đối thủ, từ đó chúng ta rèn giũa để có thể chiếm lĩnh đỉnh cao.

VĐV bơi Nguyễn Thuý Hiền

Đại diện các đội tuyển Trung tâm, HLV cờ vua Đào Thiên Hải cho biết các VĐV, HLV của Trung tâm quyết tâm thi đấu hết sức mình tại Asian Games 19

Bộ trưởng mong rằng, các VĐV, HLV sẽ không ngừng học tập, không ngừng cầu thị nhưng cũng không được tự ti, phải nỗ lực hết mình và cũng phải luôn quyết tâm cao nhất. Cùng với đó, Bộ trưởng cho rằng Trung tâm cũng đã có bài học kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho VĐV. Ngoài việc thăm khám, chữa trị thì không được để VĐV dính doping. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng cho VĐV cũng phải đầy đủ, phù hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho các đội tuyển Trung tâm chuẩn bị thi đấu tại Asian Games 19

Bộ trưởng tặng quà cho đội tuyển Karate Lào đang tập huấn tại Trung tâm

Cũng trong buổi gặp gỡ này,  Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ghi nhận những nỗ lực tập luyện, chuẩn bị của các VĐV, HLV Trung tâm. Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với các VĐV, HLV đồng thời đánh giá cao tinh thần tập luyện, không ngại khó khăn của các VĐV, HLV để chuẩn bị cho Asian Games 19. Bộ trưởng căn dặn, nhắc nhở các tuyển thủ cần nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu, vì người hâm mộ và màu cờ sắc áo.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng đoàn công tác Bộ VHTTDL chụp ảnh lưu niệm với các VĐV, HLV, người lao động của Trung tâm

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, thay mặt Đoàn Thể thao Việt Nam và các đội tuyển Trung tâm HLTTQG TP.HCM, Cục trưởng Cục TDTT  Đặng Hà Việt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đến thăm và động viên các đội tuyển thể thao của Trung tâm trước ngày lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời khẳng định các VĐV, HLV thể thao Việt Nam sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để tập luyện, thi đấu đạt thành tích cao về cho thể thao nước nhà tại kỳ đại hội lớn nhất châu lục tới đây.

LÊ HOÀN - HỒNG HẠNH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1
2
3
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top