Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

02 Tháng Mười 2023

Hà Nội thưởng gần 12 tỉ đồng cho thành tích của các VĐV tại SEA Games 32

Thứ Năm 25/05/2023 | 16:48 GMT+7

VHO-Chiều 25.5, Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32 đã được tổ chức tại UBND TP.Hà Nội. Đến dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Cùng dự còn có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt cùng các HLV, VĐV Hà Nội đã thi đấu thành công tại SEA Games 32.

Báo cáo tại buổi lễ, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Trong đó Hà Nội đóng góp 226 thành viên (1 cán bộ đoàn, 2 lãnh đội, 19 trọng tài, 43 HLV, 161 VĐV). Số lượng VĐV Hà Nội góp mặt tại SEA Games 32 là 161/702 VĐV đạt tỷ lệ 22,93 %. Các VĐV Hà Nội tham gia thi đấu 27 môn trên tổng số 37 môn tại SEA Games 32.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao thưởng cho các VĐV

“Mặc dù số lượng VĐV Hà Nội tham dự Đại hội chỉ chiếm 22,93% số lượng VĐV chung của Đoàn Thể thao Việt Nam, nhưng các VĐV Hà Nội nỗ lực hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, thi đấu với quyết tâm cao nhất, góp phần rất quan trọng vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam với 99 huy chương các loại, gồm 40 HCV, 27 HCB, 32 HCĐ, kết quả tiệm cận với chỉ tiêu huy chương được giao, chiếm 29,41% số lượng HCV của Đoàn TTVN tại SEA Games 32, phá 4/14 kỷ lục SEA Games 32 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội. Đặc biệt đã đoạt được HCV ở các môn trong hệ thống thi đấu Olympic, ASIAD như: Cử tạ, Điền kinh, Đấu kiếm, Karate, Taekwondo, Thể thao dưới nước, Thể dục dụng cụ, Vật, Wushu...”, Giám đốc Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ trao thưởng cho các HLV, VĐV

Trong bảng vàng thành tích chung của Hà Nội, có những Bộ môn, cá nhân đặc biệt xuất sắc như môn Bóng đá nữ, Hà Nội đóng góp 2 HLV, 7 VĐV trong thành phần đội tuyển Bóng đá nữ quốc gia góp phần quan trọng vào chức vô địch của Bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 32, đây là HCV thứ 4 liên tiếp và là chiếc HCV thứ 8 trong lịch sử. Môn Karatedo, VĐV Hà Nội thi đấu xuất sắc giành được 4/6 HCV, góp phần giúp đội tuyển Karatedo Việt Nam đạt gấp đôi chỉ tiêu HCV đề ra trước Đại hội. Môn Thể dục dụng cụ, Đinh Phương Thành là VĐV đi vào lịch sử SEA Games khi giành HCV tại 5 kỳ liên tiếp.

Môn Thể dục Aerobic, Đội tuyển Việt Nam giành 5/5 HCV và trở thành đội tuyển đầu tiên thắng tuyệt đối tại SEA Games 32, đội tuyển Aerobic Hà Nội có 02 VĐV Trần Hà Vi và Phan Thế Gia Hiển tham dự đã đóng góp 2/5 HCV tại nội dung cá nhân. Môn Kiếm quốc tế, 2 VĐV Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Minh Quang cùng các đồng đội đã đi vào lịch sử đấu kiếm khi lần đầu tiên mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV đồng đội kiếm liễu nam tại SEA Games. Môn Golf, tuy VĐV Hà Nội chỉ giành được 1 HCB và 1 HCĐ nhưng đây là những tấm huy chương đầu tiên của Golf việt Nam ở đấu trường khu vực.

Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Đỗ Đình Hồng báo cáo tại buổi lễ

Ngoài ra, các môn có VĐV xã hội hóa cũng đã phát huy tốt vai trò khi góp phần thúc đẩy và phát triển thể thao thành tích cao của Thành phố Hà Nội như môn Bóng bàn, VĐV Đinh Anh Hoàng và Trần Mai Ngọc của Hà Nội T&T đã giành HCV nội dung đôi nam nữ; môn E-Sport, các VĐV Hà Nội đã đóng góp 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Như thế Hà Nội đã đoạt 40% số lượng HCV ở nhóm môn Olympic; 17,5% số HCV từ  nhóm môn ASIAD và 12,5% số lượng HCV đến từ nhóm môn SEA Games.

Về một số kiến nghị, đề xuất, Giám đốc Đỗ Đình Hồng đề nghị thành phố cần có cơ chế đặc thù cho VĐV đạt huy chương trong thời gian giữa 2 ký Đại hội thể thao và các giải đấu; tiếp tục quan tâm đầu tư để duy trì công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV các tuyến đội tuyển, đội tuyển trẻ và đặc biệt đầu tư đặc thù cho các VĐV trọng điểm được tập huấn quốc tế tại các quốc gia có nền thể thao phát triển như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Ông Hồng cũng đề nghị các đội tuyển sẽ và tham dự các giải thi đấu quốc tế chính thức cấp độ khu vực, châu lục và thế giới, đặc biệt chuẩn bị lực lượng VĐV xuất sắc tham dự Đại hội Thể thao Châu Á tại Trung Quốc năm 2023, Đại hội Thể thao Thế giới tại Pháp năm 2024. Tiếp tục được đầu tư các trang thiết bị phục vụ việc tập luyện, đặc biệt là các trang thiết bị thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế về chuyên môn của từng môn thể thao trong hệ thống thi đấu Olympic, ASIAD. Nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ việc tập luyện, thi đấu, chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý VĐV theo tiêu chuẩn quốc tế tại các địa điểm thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT quản lý.

Nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ nhằm phát hiện và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho thể thao Thủ đô

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các HLV, VĐV Hà Nội. Theo đánh giá của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, những kết quả ấy có được là do sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hết mình của gia đình và người thân các VĐV, HLV. Đồng thời, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố về chiến lược phát triển TDTT Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường Châu Á và Thế giới.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng

Để Thể thao Hà Nội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở cần dành nhiều hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực.

“Trước mắt, thể hiện qua việc tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các cơ chế hỗ trợ vượt trội nhằm phát hiện và đào tạo nhiều VĐV tài năng cho thể thao Thủ đô. Đẩy mạnh công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập và thi đấu, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để Hà Nội của chúng ta tiếp tục là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao của Châu Á và quốc tế. Kế thừa và phát huy truyền thống, thành tích của thể thao Hà Nội, tôi đề nghị các HLV, VĐV luôn khiêm tốn, không ngừng học hỏi, không tự thỏa mãn với những kết quả đạt được; tiếp tục rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng vào chiều 25.5

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đề nghị ngay sau buổi Lễ ngày hôm nay, Sở VHTT tiếp tục chủ động phối hợp các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã tập trung đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để triển khai ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu các giải quan trọng như: Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu Trung Quốc, Thế vận hội Olympic Paris lần thứ 33 năm 2024... Các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội – một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Để kịp thời ghi nhận thành tích của các HLV, VĐV, Hà Nội đã thưởng nóng 3 tỉ đồng cho Đoàn thể thao Hà Nội; 1 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ. Thành phố cũng thưởng hơn 7,8 tỉ đồng cho các tấm huy chương vàng, bạc, đồng theo Nghị quyết 22 về việc quy định một số chính sách nội dung mức chi thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân thành phố.

THU SÂM; ảnh: NGỌC TÚ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top