Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

27 Tháng Chín 2023

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực về nghệ thuật biểu diễn

Thứ Ba 16/05/2023 | 17:16 GMT+7

VHO- Chiều 16.5 tại Trụ sở Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Học viện Nghệ thuật và Biểu diễn Hongkong (Trung Quốc) do GS. Gillian Ann Choa, Giám đốc Học viện dẫn đầu. 

Buổi làm việc nhằm giúp Học viện tìm hiểu nhu cầu hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa Học viện và các trường đào tạo nghệ thuật của Việt Nam. Trên cơ sở khảo sát, làm việc với hệ thống đào tạo nghệ thuật, biểu diễn của Việt Nam, hai bên cùng trao đổi, đề xuất nội dung hợp tác.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tiếp và làm việc với bà Gillian Ann Choa, lãnh đạo Học viện

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông bày tỏ vui mừng khi được biết thời gian qua, nhiều học viên Việt Nam sang theo học tại Học viện đã thành danh và trở về cống hiến cho đất nước. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Học viện vì đã hỗ trợ tích cực cho sinh viên, học viên Việt Nam trong quá trình theo học.

Hai bên trao đổi nhiều giải pháp hợp tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

Thứ trưởng nhấn mạnh văn hóa - nghệ thuật là lĩnh vực được Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm thông qua việc ban hành nhiều chính sách, chương trình, đề án nhằm bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa -  nghệ thuật của đất nước; giao lưu, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại và đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Trong đó có thể kể đến Đề án Đào tạo tài năng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực văn hóa nghệ thuật ở nước ngoài đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2016 với mục đích nhằm bổ sung và phát triển đội ngũ giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, văn nghệ sĩ, nguồn nhân lực chất lượng cao, nòng cốt cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của đất nước.

Với khối văn hóa - nghệ thuật, Bộ VHTTDL có 16 cơ sở đào tạo với quy mô tuyển sinh trung bình hàng năm khoảng 20.000 học sinh, sinh viên. Các lĩnh vực đào tạo bao gồm Âm nhạc, Sân khấu Điện ảnh, Mỹ thuật, Văn hóa, Múa, Xiếc.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao quà lưu niệm cho bà Gillian Ann Choa

Thứ trưởng nhận định Học viện Nghệ thuật và Biểu diễn Hongkong là một trong những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa do sự gần gũi về không gian địa lý, cùng sự tiếp xúc về văn hóa lâu dài trong lịch sử, nhân dân hai bên có những điểm tương đồng về văn hóa Á Đông trong nhận thức, tư duy, đặc biệt là về trình độ và thị hiếu thẩm mỹ.... Do đó, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật giữa các cơ sở đào tạo của hai bên sẽ diễn ra rất thuận lợi. Việc đẩy mạnh hợp tác với Học viện sẽ giúp các trường nghệ thuật, biểu diễn của Việt Nam được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới; nhất là ở những bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Gillian Ann Choa cho biết bà cùng đoàn lãnh đạo của Học viện đã có dịp đi thăm một số cơ sở đào tạo nghệ thuật tại Hà Nội. Lãnh đạo Học viện thể hiện sự ấn tượng trước khâu đào tạo ngày càng bài bản, chuyên nghiệp hơn của các cơ sở. Bà Gillian Ann Choa khẳng định Học viện sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đào tạo với các cơ sở đào tạo về nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam; ở cả những bộ môn nghệ thuật truyền thống, đương đại và lĩnh vực bổ trợ. Học viện cũng mong muốn được hỗ trợ Việt Nam trong công tác đào tạo cán bộ quản lý lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh hợp tác

Cũng theo bà Gillian Ann Choa, để nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện có sự liên kết với một số cơ sở đào tạo về Múa, Điện ảnh… Với những thế mạnh của mình, Học viện mong muốn được chào đón học viên, sinh viên Việt Nam sang theo học tại Học viện. Trong quá trình học tập, Học viện cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên, sinh viên yên tâm theo học.

 NAM ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Chín 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
272829301
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top