Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

02 Tháng Mười 2023

Chứng khoán KB Việt Nam trao học bổng cho 40 sinh viên xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ Năm 11/05/2023 | 14:58 GMT+7

VHO- Ngày 10/05/2023, Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) đã tổ chức trao học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV” cho 40 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội. Buổi lễ được diễn ra trong khuôn viên cơ sở 2 của trường Đại Học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Đây là lần trao học bổng đầu tiên từ Chứng khoán KB Việt Nam cho các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác giữa Công ty và nhà trường, được ký vào cuối tháng 10/2022. Thỏa thuận hợp tác này kéo dài 4 năm với tổng giá trị tài trợ là 4,2 tỷ đồng. Trong đợt trao tặng này, KBSV đã dành 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng cho những sinh viên xuất sắc nhất được chọn lựa từ các ngành Khoa học Cơ bản, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Quản trị Kinh doanh.

 

Lễ trao học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV

 

Thông qua việc trao tặng học bổng, Chứng khoán KB Việt Nam khẳng định Công ty luôn quan tâm và chú trọng đầu tư vào phát triển con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. “Tôi tin rằng, học bổng KBSV sẽ là một dấu mốc, một niềm tự hào trong quãng thời gian là sinh viên của các bạn. KBSV chúng tôi rất vinh dự khi được có mặt và trở thành người đồng hành cùng các bạn để chúng ta cùng nhau chinh phục những đỉnh cao trên chặng đường phía trước. Trao học bổng cũng chính là trao niềm tin của chúng tôi vào thế hệ trẻ Việt Nam, mong rằng các bạn sinh viên sẽ luôn nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình và kiên trì, quyết tâm vượt qua những khó khăn thử thách để biến ước mơ của mình thành hiện thực”. Tổng Giám đốc Jeon Mun Cheol phát biểu tại buổi lễ.

Ông Jeon Mun Cheol – Tổng Giám đốc KBSV phát biểu tại buổi lễ

 

Bạn Nguyễn Phạm Gia Linh đang theo học năm 2 trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội một trong 40 sinh viên xuất sắc nhận học bổng KBSV chia sẻ: Bố em là trụ cột chính trong nhà nhưng do tuổi đã cao và việc làm nông không đủ để trang trải kinh phí học tập cho 4 người con. Lịch học bận rộn nên Gia Linh không thể đi làm kiếm thêm thu nhập khiến em gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc đóng tiền học và chi phí sinh hoạt ở Hà Nội. Dù vậy, em vẫn không ngừng cố gắng hoàn thành tốt việc học tập. Bằng những nỗ lực ấy, Linh đã vượt qua hàng nghìn sinh viên khác, lọt vào top 40 sinh viên nhận học bổng từ KBSV. Học bổng lần này có ý nghĩa rất lớn với Gia Linh, không chỉ trang trải học phí, mà còn giúp em duy trì được tiền thuê nhà và gửi tiền về quê giúp bố mẹ nuôi các em.