Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

02 Tháng Mười 2023

Lai Châu: Khánh thành hai điểm trường cho trẻ em vùng cao

Thứ Năm 27/04/2023 | 15:30 GMT+7

VHO- Vừa qua nhãn hàng Bình Vị Thái Minh đồng hành cùng Dược phẩm Thái Minh đã tài trợ chi phí xây dựng và khánh thành, bàn giao 2 điểm trường mầm non tại tỉnh Lai Châu với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỉ đồng.

    

Lễ khánh thành và bàn giao hai điểm trường tại Sìn Hồ, Lai Châu

Đây là hai điểm trưởng thuộc xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Tại đây có tất cả 13 điểm trường với gần 30 cô giáo và 400 các em học sinh. Từ nhiều năm qua, nhiều phòng học tại các điểm trường khó khăn ở vùng giáp biên giới này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Với mong muốn giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, nhãn hàng Bình Vị Thái Minh cùng Dược phẩm Thái Minh đã xây dựng và khánh thành hai “Ngôi trường ước mơ” là Lùng Sử Phìn và Nậm Chản.

Sau ba tháng xây dựng, trường đã được hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng. Mỗi điểm trường có một phòng học 30m², một phòng giáo vụ 14m², nhà vệ 10m² phân tách cho bé trai và bé gái.

Bên cạnh đó, nhãn hàng Bình vị Thái Minh đã trao tặng mỗi em một phần quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm đồ dùng học tập, quần áo, balo, bàn ghế, thảm trải sàn...