Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Chính trị

21 Tháng Ba 2023

“Được đón Tết trong nhà mới là hạnh phúc lắm”

Thứ Tư 11/01/2023 | 10:25 GMT+7

VHO- Những ngày qua đồng bào vùng biên giới trên địa bàn huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã cùng chung vui với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão 2023, do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. 

 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn và Thiếu tướng Trần Văn Bừng (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) tặng ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho gia đình ông Nguyễn Hồng Tam trong ngày nhận nhà mới

Mấy ngày nay, căn nhà mới của anh Nguyễn Hồng Tam, thôn Ca Cú 2, xã Hồng Vân luôn rộn ràng tiếng cười, lời chúc mừng của bà con trong làng. Ngôi nhà khang trang là niềm mơ ước của cả gia đình anh từ nhiều năm qua bởi do điều kiện kinh tế quá khó khăn, cả 5 người trong gia đình phải sống tạm bợ trong ngôi nhà cũ kỹ đã xuống cấp và dột nát. Gia đình anh Nguyễn Hồng Tam là một trong 10 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng biên huyện A Lưới, được chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” huy động kinh phí xây dựng và trao tặng nhà ở mới. 
Khi được trao chìa khóa nhà mới, anh Nguyễn Hồng Tam vui mừng xúc động, liên tục nói lời cảm ơn. Anh nói rằng, khi Tết cận kề, được chuyển vào ở ngôi nhà mới thật là hạnh phúc. Ngôi nhà kiên cố và khang trang, được xây dựng và bố trí khoa học rất thuận lợi cho sinh hoạt và cuộc sống của gia đình. Mong ước của cả cuộc đời giờ đã thành hiện thực. Cùng với anh Tam, gia đình ông Hồ Văn Phẩy, dân tộc Bru-Vân Kiều tại thôn A Đeeng - Parlieng 2, xã Trung Sơn cũng được trao tặng “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới” trong dịp Tết này. Anh Phẩy thường xuyên đau ốm, nhà lại có 3 con nhỏ nhưng phải sống trong căn nhà hư hỏng nặng từ đợt mưa lũ lớn năm 2020 khiến cho cuộc sống và sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Khi chương trình quyết định xây nhà tặng gia đình, cả gia đình anh đã đến nhà người thân sống tạm để có mặt bằng xây dựng nhà mới. Bản thân anh cũng thường xuyên túc trực, cùng góp sức với lực lượng Bộ đội Biên phòng và đội thợ để xây nhà. 

 Khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới xã Trung Sơn và Hồng Vân, huyện A Lưới

Ngày nhận ngôi nhà mới, anh Hồ Văn Phẩy nói trong hạnh phúc rằng, “có nhà mới rồi, được đón Tết trong nhà mới là hạnh phúc lắm rồi. Từ nay, chúng tôi sẽ cố gắng lao động sản xuất, chăm lo cho con cái học tập và cùng đồng lòng, chung tay bảo vệ biên giới”. Có nhà mới, có sinh kế bền vững, gia đình anh Nguyễn Hồng Tam, Hồ Văn Phẩy và những người dân khác ở vùng biên giới Việt Nam- Lào tại huyện A Lưới sẽ có động lực vươn lên, xóa đói giảm nghèo. 
Nhiều hoạt động của chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” được tổ chức như khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới; khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao; và chương trình giao lưu nghệ thuật. Trong thời tiết bất lợi vì mưa phùn và lạnh, nhưng hội trường Nhà văn hóa xã Trung Sơn - cũng là “bệnh viện dã chiến” liên tục đón người dân đến thăm khám, chữa bệnh. Gần 30 y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế cùng với 30 cán bộ là lực lượng của Trung tâm Y tế huyện A Lưới, Quân y các Đồn Biên phòng đã tiếp đón, hướng dẫn và thăm khám cho người dân ở nhiều chuyên khoa: nội tổng quát, ngoại tổng quát, khám mắt, siêu âm, đo điện tim… Hơn 500 người dân khu vực biên giới 2 xã Trung Sơn, Hồng Vân được xét nghiệm Covid-19 và thăm khám. Nhiều cụ già lớn tuổi đã được các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hỗ trợ đi lại đến từng bàn khám. Là khu vực biên giới xa xôi thuộc huyện miền núi nghèo nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, hầu hết người dân nơi đây ít có điều kiện được tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại hay thăm khám, chăm sóc thường xuyên. Chính vì vậy, người dân thường mắc các bệnh do thời tiết về hô hấp hay xương khớp. Các y, bác sĩ cũng đã nhiệt tình tư vấn phương pháp chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn uống thuốc điều trị đúng liều cho người dân.

 Ban Tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” trao tặng nhà mới cho gia đình anh Nguyễn Hồng Tam

Bà Lê Thị Mai Loan, Phó chủ tịch MTTQ huyện A Lưới cho biết, hoạt động khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân địa phương trong dịp Tết đến, xuân về là rất có ý nghĩa. Cùng với việc góp phần chăm sóc sức khỏe, còn có ý nghĩa động viên tinh thần bà con, giúp người dân tin tưởng vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương. 

 THÙY AN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
212223242526
272829303112
3456789

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2023 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top