Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

20 Tháng Ba 2023

Ngộ nghĩnh chế tác bonsai dừa tạo hình linh vật mèo

Thứ Ba 10/01/2023 | 13:13 GMT+7

VHO- Bonsai dừa hình mèo có giá bán 500 nghìn đồng - 1 triệu đồng mỗi sản phẩm trở thành vật trang trí bắt mắt để trưng ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Anh Nguyễn Ngọc Trầm làm ra những trái dừa với đủ màu sắc hoa văn, câu chữ và họa tiết trang trí phong phú

Với đôi bàn tay khéo léo của chàng trai 9X Nguyễn Ngọc Trầm, ở xã Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đã làm ra những trái dừa với đủ màu sắc hoa văn, câu chữ và họa tiết trang trí phong phú đa dạng mang ý nghĩa chúc phúc, chúc tài lộc, chúc sức khỏe... Mỗi quả dừa được viết một lời chúc riêng bằng chữ thư pháp mềm mại, nghệ thuật và vô cùng ý nghĩa ngày Tết. Anh Trầm chia sẻ, để tạo ra một con mèo phải thổi hồn vào nó nhiều tố chất, đầu tiên là sự tỉ mỉ, khéo tay, sau đó là sự sáng tạo để tạo ra những đôi mắt có hồn, sự ngộ nghĩnh, vui tươi của chú mèo thần tài, tất cả cộng hưởng tạo nên một chú mèo vui tươi, mang về nhiều tài lộc cho gia đình. 

Vẽ thư pháp trên chiếc lá bồ đề để tạo nên món quà Tết độc đáo, đầy ý nghĩa

Mỗi mô hình linh vật mèo mất khoảng 20 - 30 phút. Năm nay, ngoài linh vật mèo được tạo từ quả dừa, anh Trầm còn thỏa sức sáng tạo bằng những nét vẽ thư pháp trên chiếc lá bồ đề để tạo nên món quà Tết độc đáo, đầy ý nghĩa. Công đoạn này, đòi hỏi người làm phải thật sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo, mới có thể tạo nên những bức tranh nghệ thuật trên lá bồ đề. “Tôi thấy kỳ công nhất là sản phẩm từ lá bồ đề, để tạo ra những chiếc lá này là ngâm, chà, lên màu 4 -5 lớp màu để tạo nên chiếc lá nghệ thuật này. Lá bồ đề vẽ thêm linh vật mèo bằng chữ thư pháp sáng tạo, kèm theo những lời chúc, để mọi người có thêm bức tranh may mắn, bình an”, anh Trầm cho biết. 

Anh Trần Văn Lành cho ra thị trường Tết Nguyên đán những sản phẩm dừa bonsai hình linh vật mèo độc đáo, thú vị 

Năm nay, anh Trần Văn Lành, chủ một nhà vườn ở phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi cũng cho ra thị trường Tết Nguyên đán những sản phẩm dừa bonsai hình linh vật mèo độc đáo, thú vị và không kém phần ngộ nghĩnh. Từ những quả dừa khô, đang vươn mầm xanh, anh Lành khéo léo dùng sơn vẽ mắt, dùng keo gắn các bộ phận, rồi sơn màu để tạo hình linh vật mèo Xuân Quý Mão 2023. Trên mỗi tiểu cảnh bonsai dừa, anh Lành còn trang trí những câu đối để tăng thêm phần bắt mắt và ý nghĩa cho tiểu cảnh bonsai dừa. 

Khách hàng rất thích thú và lựa chọn linh vật Mèo từ bonsai dừa trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023

Mỗi sản phẩm bonsai dừa tạo hình linh vật Mèo có giá từ 500 nghìn đồng - 1 triệu đồng. Những linh vật mèo được tạo nên từ những quả dừa hay vẽ trên lá bồ đề thì có mức giá thấp hơn. Nhiều người tỏ ra khá thích thú bởi hầu hết các sản phẩm đều được làm thủ công, có sự sáng tạo và ít trùng lặp. Chị Nguyễn Thị Kiều Trang ở TP Quảng Ngãi bày tỏ: “Tôi rất yêu thiên nhiên, khi đặt những món quà lên bàn thờ gia tiên, thì thích những cái gì tự nhiên nhất. Năm nay là năm chú mèo, mà còn có đồng tiền giống như lúc nào cũng đêm đến sự may mắn, khi chú mèo cười như vậy thì mình vui, vui thì sẽ thu hút được nhiều tài lộc tới”. 

NHƯ ĐỒNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2023»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15