Vụ học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc: Phát hiện 3 loại vi khuẩn độc hại trong mẫu thức ăn

VHO - Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã tìm thấy nhiều vi khuẩn trong cánh gà chiên của bữa ăn khiến hàng loạt học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang.

Vụ học sinh Trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc: Phát hiện 3 loại vi khuẩn độc hại trong mẫu thức ăn - Anh 1

Trường iSchool Nha Trang, nơi xảy ra vụ ngộ độc thức ăn

Theo đó tối 22.11, Viện Pasteur Nha Trang đã có văn bản thông báo kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang gây ra vụ ngộ độc ngày 17.11. Kết quả cho biết, đã phát hiện 3 vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus và Bacillus cereus trong các mẫu cánh gà chiên và nước mắm.

Trong đó, vi khuẩn Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên (3,5 x 103 CFU/g) và mẫu nước mắm (1,0 x 103 CFU/mL) là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu (HBL: Hemolysin BL) và độc tố ruột không ly giải hồng cầu (NFIE: Non-haemolytic enterotoxin).

Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang tiếp nhận xét nghiệm 8 mẫu thực phẩm liên quan ngộ độc thực phẩm trường Ischool Nha Trang, do Trung tâm Y tế Nha Trang gửi tới.

Đến sáng 23.11, tổng số ca tiếp nhận tại các bệnh viện liên quan đến vụ ngộ độc là 662 ca. Trong đó, xử trí ổn định cho về theo dõi 274 ca; nhập viện điều trị nội trú 388 ca. Trong số 388 ca điều trị nội trú, đã xuất viện 251 ca, 1 ca tử vong; đang điều trị 137 ca, không có trường hợp nặng cần theo dõi.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc