Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

09 Tháng Mười Hai 2022

Phát huy vai trò của các cơ quan báo chí ngành VHTTDL

Thứ Tư 31/08/2022 | 12:32 GMT+7

VHO-Sáng 31.8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác báo chí, tuyên truyền quý III năm 2022 với các cơ quan báo chí và các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ chủ trì cuộc họp giao ban công tác báo chí, tuyên truyền quý III năm 2022

Bộ VHTTDL hiện có 6 cơ quan báo chí, trong đó có 2 báo, 1 tạp chí trực thuộc Bộ và 3 tạp chí trực thuộc Tổng cục và tương đương. Cụ thể là báo Văn Hóa – cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL, Báo Điện tử Tổ quốc, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật, Tạp chí Du lịch (trực thuộc Tổng cục Du lịch), Tạp chí Thể thao (trực thuộc Tổng cục Thể dục thể thao), Tạp chí Làng Việt (trực thuộc Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam).

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chánh văn phòng Bộ VHTTDL Bùi Trung Kiên cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2022, các cơ quan báo chí đã phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cho các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các nhiệm vụ của ngành VHTTDL trên phạm vi cả nước.

Phó Chánh văn phòng Bộ VHTTDL Bùi Trung Kiên phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã phát biểu nêu lên những kết quả đã làm được cũng như những việc còn vướng mắc để báo cáo lãnh đạo Bộ hướng xử lý, khắc phục. Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL cũng như của các cơ quan trực thuộc Bộ, Phó Tổng biên tập báo Văn Hoá cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo Bộ VHTTDL luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát, các đơn vị trong Bộ cũng đã phối hợp nhịp nhàng với Báo Văn Hoá trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của ngành VHTTDL.

Phó Tổng biên tập Báo Văn Hoá Phan Thanh Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ VHTTDL đối với báo Văn Hoá

Để công tác thông tin, tuyên truyền cho các hoạt động của ngành đạt hiệu quả hơn, Phó Tổng biên tập Phan Thanh Nam mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước của Bộ cởi mở hơn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của Bộ, trong đó có báo Văn Hoá. Bản thân các cơ quan báo chí của Bộ cũng chủ động hơn trong việc thông tin, lan toả sự nghiệp của Bộ, của ngành. Ông Nam cũng cho biết, về các nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, Báo Văn Hoá sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ VHTTDL trong việc thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Bộ trưởng về công tác quản lý và hoạt động  trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, gia đình, thể dục thể thao và du lịch.

Đại diện cho các cơ quan báo chí và cơ quan trực thuộc Bộ VHTTDL phát biểu ý kiến

Trong 4 tháng cuối năm, Báo Văn Hoá sẽ triển khai Đề án “Tiếp tục xây dựng Báo Văn hoá theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại” sau khi được lãnh đạo Bộ phê duyệt; hoàn thành Đề án Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch; chủ động xây dựng kế hoạch hưởng ứng Giải Búa liềm vàng, xác định đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên của các cơ quan báo chí là nòng cốt chủ lực xây dựng các tác phẩm tham dự; đề xuất Bộ hoàn thiện kiện toàn công tác tổ chức của Báo; tiếp tục ký kết với các cơ quan, đơn vị trong Bộ để công tác phối hợp tuyên truyền đạt hiệu quả hơn.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ mong muốn các cơ quan báo chí ngành VHTTDL phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc thông tin, tuyên truyền cho các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và các hoạt động của ngành VHTTDL. Chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan báo chí, Thứ trưởng mong muốn các đơn vị trong Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như chủ động, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan báo chí trong 8 tháng đầu năm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ đánh giá, công tác thông tin tuyên truyền của Bộ VHTTDL trong thời gian qua đã bám sát các chủ trương, định hướng lớn của Đảng, Nhà nước; chỉ đạo của Bộ trưởng và các lãnh đạo Bộ VHTTDL. “Báo chí có đóng góp không nhỏ trong các kết quả nổi bật của Bộ VHTTDL 8 tháng đầu năm 2022. Qua sự phản ánh của các cơ quan báo chí ngành VHTTDL đã cho thấy những nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trên các lĩnh vực VHTTDL, góp phần vào thành công chung của cả nước”, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ ghi nhận.

Cuộc họp diễn ra vào sáng 31.8 tại trụ sở Bộ VHTTDL

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV, Thứ trưởng nhấn mạnh, các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ cần tập trung thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ đã cam kết với Bộ trưởng, đặc biệt là các nội dung tại Thông báo Kết luận của Bộ trưởng tại Hội nghị triển khai công tác báo chí, tuyên truyền năm 2022 (Thông báo số 61/TB-VP ngày 21.2.2022 của Văn phòng Bộ); tập trung nâng cao chất lượng phóng viên của các báo, tạp chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường tuyên truyền trên nền tảng số, tạo bước đột phá thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cơ quan Bộ nói chung, cơ quan báo, tạp chí của Bộ nói riêng.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, các cơ quan báo chí ngành VHTTDL cũng cần xây dựng kế hoạch, tổ chức đoàn phóng viên báo chí viết tin bài, phóng sự truyền hình và đi tác nghiệp tại địa phương nhằm tuyên truyền, quảng bá các hoạt động về Ngành VHTTDL.

Cùng với đó là việc hoàn thành Đề án Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch”; đồng thời làm tốt nhiệm vụ tổ chức bình chọn 10 sự kiện tiêu biểu của ngành, thực hiện hàng năm.

Thực hiện tốt định hướng tuyên truyền của cơ quan chỉ đạo, cơ quan quản lý về báo chí; của Bộ VHTTDL, bám sát phương châm của cả nhiệm kỳ “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến” với chủ đề công tác năm 2022 là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”; hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quý IV năm 2022.

Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; bám sát thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối VHTTDL của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các quan điểm chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, triển khai thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030, phản ánh kịp thời chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và chỉ đạo của Bộ trưởng về quản lý và phát triển sự nghiệp VHTTDL.

Tuyên truyền đậm nét, tăng cường các bài viết có chất lượng, chiều sâu  về các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; phục hồi du lịch; thể dục thể thao và gia đình…

THU SÂM; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười Hai 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
1011
12131415161718
19202122232425
2627282930311
2345678

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top