Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới
  14. Media

Chính trị

04 Tháng Mười 2022

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa cao điểm du lịch

Thứ Bảy 30/07/2022 | 11:07 GMT+7

VHO- Nhằm đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng - nhất là đối với các hoạt động du lịch, phục vụ du khách trong mùa hè năm 2022, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo ATTP trong các nhà hàng, quán ăn phục vụ du lịch

Công văn yêu cầu Sở Du lịch ưu tiên giới thiệu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được đánh giá xếp hạng 4 sao và 5 sao đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch; bổ sung thêm việc đánh giá các tiêu chí bảo đảm ATTP trong quá trình thẩm định xếp hạng sao đối với khách sạn; tuyên truyền về ATTP cho các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; phối hợp với BQL ATTP TP, các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, các nhà hàng, quán ăn phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố; tập trung thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát theo chuyên đề và triển khai đánh giá, xếp hạng sao theo khung tiêu chí ATTP đối với các nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch có phục vụ ăn uống.

Giao các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền ATTP, phản ánh kịp thời những thông tin, vấn đề về ATTP trên địa bàn thành phố để kịp thời kiểm tra xử lý trường hợp vi phạm; tập trung kiểm tra các cơ sở phục vụ khách số lượng lớn trong mùa cao điểm du lịch. 

Giữ hình ảnh điểm đến du lịch an toàn, thân thiện với bạn bè trong và ngoài nước

Theo BQL ATTP TP Đà Nẵng, để tăng cường  công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đơn vị đã và đang phối hợp cùng các ngành chức năng thường xuyên thực hiện công tác thanh, kiểm tra, nhất là khâu hậu kiểm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức, quy định của Luật An toàn thực phẩm đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức cơ bản, cần thiết giúp người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế nguy cơ ngộ độc bởi thực phẩm giả, kém chất lượng.

Trước đó, ban quản lý các chợ trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai test nhanh các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đã qua sơ chế tại tất cả các chợ, đặc biệt các chợ phục vụ khách du lịch.

MINH CHÂU

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Mười 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
30
1
2
3
456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31123456

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top