Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

27 Tháng Năm 2022

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 25: Phục hồi ngành Du lịch một cách toàn diện hơn

Thứ Tư 19/01/2022 | 17:14 GMT+7

VHO- Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 25 (25th M-ATM) diễn ra ngày 19.1 tại Sihanoukville (Vương quốc Campuchia). Hội nghị do Campuchia làm Chủ tịch và Indonesia làm Phó Chủ tịch.

Các Bộ trưởng Du lịch ASEAN thể hiện quyết tâm khôi phục du lịch và thắt chặt tình đoàn kết trong Khối

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt làm Trưởng đoàn và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) tham dự Hội nghị.

Trước Hội nghị 25th M-ATM đã diễn ra các phiên họp trù bị của Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN (NTOs) và các quan chức cấp cao với các đối tác.

Với chủ đề “ASEAN- Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung”, Hội nghị tập trung thảo luận vào sự phát triển của ngành Du lịch kể từ khi đại dịch Covid-19 tấn công khu vực vào năm 2020. Tại Hội nghị, các thông tin về tác động của Covid-19 đối với các nước thành viên ASEAN đối với quốc gia mình đã được chia sẻ và trao đổi quan điểm về con đường phía trước để khu vực phục hồi sau tác động tàn khốc do cuộc khủng hoảng về y tế này gây ra.

Trong nửa đầu năm 2021, ngành Du lịch tiếp tục bị thiệt hại về thu nhập từ du lịch nhưng với tỉ lệ tiêm chủng tăng cao, các quốc gia thành viên ASEAN đã tạo điều kiện thúc đẩy du lịch nội địa.

Bất chấp những thách thức đặt ra trong năm 2021, các Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN (NTOs), các Uỷ ban và các Nhóm công tác đã thể hiện vai trò dẫn dắt, đảm bảo rằng Kế hoạch Chiến lược về Du lịch ASEAN (ATSP) giai đoạn 2016 - 2025 và các văn bản chủ yếu khác được thực hiện theo mốc thời gian đã điều chỉnh.

Các Bộ trưởng vui mừng ghi nhận ngành Du lịch đã nhanh chóng thích ứng với các yêu cầu trong mô hình mới để đảm bảo rằng ngành Du lịch ASEAN không chỉ sẵn sàng mở cửa trở lại mà còn có thể phục hồi nhanh hơn và linh hoạt hơn trước các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

Trong đó, có thể thấy tầm quan trọng của việc xúc tiến thực hiện Kế hoạch phục hồi