Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Chính trị

25 Tháng Năm 2022

Bánh pudding đậu nành mềm mịn, thanh mát

Thứ Bảy 30/10/2021 | 15:52 GMT+7

VHO- Bánh pudding là một món bánh tráng miệng thông dụng ở các nước phương Tây. Tên gọi pudding được cho là bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh botellus, có nghĩa là "xúc xích nhỏ".


Từ này dùng để nói đến các loại thịt bọc được dùng trong các món tráng miệng ở châu Âu thời Trung Cổ. 

Tuy nhiên sau này, bánh pudding đã có nhiều biến tấu với các món mặn và món ngọt khác nhau. Cho đến nay, người ta thường hiểu rằng pudding là món tráng miệng.

Bánh pudding có thể chế biến từ rất nhiều nguyên liệu, trong đó có đậu nành. Bánh pudding đậu nành vừa có tác dụng giải nhiệt vừa tốt cho sức khoẻ, có vị béo ngậy mà ăn không lo tăng cân. 

NGUYÊN LIỆU 

450ml sữa đậu nành

150ml sữa tươi không đường

75ml whipping cream

60gr sữa đặc có đường 

12gr lá gelatin

15gr bột ngô

30gr lá dứa 

20gr đường cát 

Một ít đậu nành rang 

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm gelatin vào nước cho gelatin nở.

Bước 2: Cho sữa đậu nành, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, bột ngô vào nồi rồi khuấy đều. Sau đó đun trên lửa vừa đến khi nước sủi lăn tăn thì tắt beeso, cho gelatin đã ngâm vào nồi khuấy tan.

Bước 3: Lọc nước qua rây rồi đổ vào khuôn theo sở thích của bạn.

Bước 4: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 tiếng. Để càng lâu bánh càng đặc.

Bước 5: Gỡ bánh ra khỏi khuôn bằng cách lấy khăn ấm quấn quanh khuôn một lát rồi úp ngược ra đĩa.

Bước 6: Làm sốt lá dứa rưới lên bánh cho thơm

Lá dứa cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với 30ml nước. Lọc lấy nước, cho lên bếp khuấy đều với 20 gram đường để tạo ra nước sốt đậm đặc.

Đậu nành rang thơm, xay nhuyễn, lọc qua rây trang trí rồi rắc lên bánh cho đẹp.

HIỆP HỘI VĂN HÓA  ẨM THỰC VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Năm 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26272829
303112345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top