Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Chính trị

22 Tháng Giêng 2022

Cá ngừ đóng hộp có tốt cho sức khỏe?

Thứ Sáu 29/10/2021 | 20:34 GMT+7

VHO- Các chuyên gia dinh dưỡng về cá ngừ đóng hộp đã có lời giải đáp rõ ràng dưới đây.

Lợi ích sức khỏe từ cá ngừ đóng hộp

Ảnh: The Healthy

Ảnh: The Healthy 

Cá ngừ cung cấp protein và chất béo, rất tốt để giúp cân bằng lượng đường trong máu. Cụ thể, axit béo omega-3 trong cá ngừ có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe, bao gồm giúp giảm chất béo trung tính và chứng viêm, đồng thời giúp tăng cholesterol HDL tốt.

Ngoài ra, cá ngừ chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, khoáng chất selen trong loại cá này giúp bảo vệ và chống lại tổn thương tế bào. Ba ounce cá ngừ đóng hộp cung cấp tất cả selen mà bạn cần trong một ngày. Selenium cũng có thể giúp bảo vệ khỏi ngộ độc do hấp thụ thủy ngân.

Cá ngừ đóng hộp cũng cung cấp sắt, vitamin B12 và vitamin D. 

Cá ngừ đóng hộp phòng chống bệnh tật, lão hóa

Ăn cá ngừ đóng hộp có thể giúp tăng cường lượng vitamin D và omega-3.

Chuyên gia dinh dưỡng Erin Pettygrove, chủ sở hữu của NutritionRx tại San Jose, California cho biết: “Việc bổ sung đủ vitamin D và omega-3 sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, suy giảm nhận thức, một số bệnh ung thư và tiểu đường”.

Thêm vào đó, những người có hàm lượng omega-3 cao hơn cho thấy quá trình lão hóa lành mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, cũng như các vấn đề nghiêm trọng về tinh thần hoặc thể chất. Mặc dù ALA (axit alpha-linolenic) từ thực vật cũng cung cấp omega-3, nhưng dạng này không cho thấy mối liên quan tương tự với quá trình lão hóa lành mạnh. 

Tác dụng phụ của cá ngừ đóng hộp

Ảnh: The Healthy

Ảnh: The Healthy 

Mối quan tâm chính đối với cá ngừ là ăn quá nhiều cá có hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ra sự tích tụ thủy ngân trong các mô của cơ thể. Đây chủ yếu là vấn đề đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, vì sự phát triển của não có thể bị ảnh hưởng bởi thủy ngân. 

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

16oC

Độ ẩm: 100%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2022-01-22

Danh mục bài viết

«Tháng Giêng 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
2223
24252627282930
31123456

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top