Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực

  Không nội dung

  A problem occurred while loading content.

 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

17 Tháng Mười 2021

Ưu tiên phân bổ vắc xin để kịp thời tiêm cho người dân và người lao động ở Phú Quốc

Thứ Sáu 10/09/2021 | 17:17 GMT+7

VHO- Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại văn bản số 6345/VPCP-KGVX ngày 10.9 về Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Ngày 9.9, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang Đỗ Thanh Bình đã đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến về Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang).

Kế hoạch này đã được lấy ý kiến của các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Ngoại giao và UBND tỉnh Kiên Giang và được Bộ VHTTDL đã trình Chính phủ vào ngày 30.7. Kế hoạch được xây dựng sau khi Bộ Chính trị có chủ trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc, Kiên Giang (tại Kết luận số 07-KL/TW ngày 11.6).

Thủ tướng Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất của Bộ VHTTDL tại văn bản nêu trên về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Bộ VHTTDL và cơ quan, đơn vị liên quan, có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, đoàn thể xã hội đại diện cho nhân dân Phú Quốc, các Hiệp hội, các doanh nghiệp liên quan để xây dựng, ban hành Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp; đảm bảo khả thi, đáp ứng yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, an ninh, an dân, trật tự an toàn xã hội và hạn chế tối đa các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao quy định, hướng dẫn cụ thể về việc cấp Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19; ưu tiên phân bổ vắc xin để kịp thời tổ chức tiêm cho nhân dân đang sống và lao động tại thành phố Phú Quốc, phù hợp với Kế hoạch và thời điểm thực hiện.

Các Bộ VHTTDL, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ động phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ UBND Kiên Giang thực hiện Kế hoạch.

NGUYỄN ANH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

22oC

Độ ẩm: 57%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2021-10-17

Danh mục bài viết

«Tháng Mười 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30
1