Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Giải trí
 4. Du lịch
 5. Thể thao
 6. Gia đình
 7. Kinh tế
 8. Ẩm thực
 9. Đời sống
 10. Nhịp sống số
 11. Pháp luật
 12. Thế giới
 13. Tư vấn
 14. Media

Chính trị

27 Tháng Sáu 2022

Việt Nam tiếp nhận hơn 250.000 liều vắc xin Covid-19 từ Cộng hòa Séc

Thứ Hai 30/08/2021 | 15:15 GMT+7

VHO- Ngày 30.8, Chính phủ Cộng hoà Séc đã trao tặng 250.800 liều vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca và Moderna tài trợ cho Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngài Lukas Musil - Đại biện lâm thời tại Việt Nam thay mặt Chính phủ Séc trao tặng lô vắc xin này.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Lukas Musil bày tỏ niềm vui khi trao tặng lô vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam, chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 nước vô cùng đặc biệt, là mối quan hệ đã được vun đắp từ nhiều năm nay. "Chúng ta đã luôn hỗ trợ lẫn nhau. Ở thời điểm năm ngoái khi Cộng hoà Séc đang nỗ lực chống dịch thì cộng đồng người Việt tại Cộng hoà Séc đã có nhiều công tác tham gia hỗ trợ phòng chống dịch. Việt Nam là ưu tiên trong chính sách hỗ trợ vắc xin của Cộng hoà Séc. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch" - ngài Lukas Musil nói.

Ngài Lukas Musil trao tặng vắc xin phòng Covid-19 cho đại diện Bộ Y tế

Việt Nam cảm kích và đánh giá cao Chính phủ và nhân dân Cộng hoà Séc đã hỗ trợ 250.800 liều trong bối cảnh Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam rất nỗ lực triển khai các giải pháp phòng chống dịch. "Sự hỗ trợ này hết sức ý nghĩa, là nguồn động viên cho công cuộc phòng chống dịch của Việt Nam và càng có ý nghĩa hơn khi Việt Nam và Cộng hoà Séc bước sang năm thứ 71 quan hệ hợp tác"- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Lô vắc xin này đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài và đã được vận chuyển bảo quản tại kho lạnh theo quy định vào ngày 27.8 . Thứ trưởng Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn đến UPS đã giúp đỡ vận chuyển và  các đơn vị đã giúp tiếp nhận lô vắc xin phòng Covid-19 này cho phía Việt Nam sớm nhất. Sau buổi lễ, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi về việc Séc hỗ trợ trang thiết bị y tế chống dịch cho Việt Nam.

Q.HOA

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

</