Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Chính trị

08 Tháng Tám 2022

Sữa Cô gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP.HCM, Bình Dương

Thứ Năm 29/07/2021 | 10:30 GMT+7

VHO- Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly, có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Những giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Thủ Đức

Đồng lòng hướng về Thành phố thân yêu 
Những ngày này, cả nước đang cùng nhau hướng về TP.HCM với những hành động thiết thực, nghĩa tình hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa, cách ly cũng như lực lượng y bác sĩ tuyến đầu vượt qua đại dịch Covid-19.
Là thành phố có số dân đông nhất cả nước với hơn 10 triệu người, TP.HCM đang chứng kiến những diễn biến phức tạp trong những ngày giãn cách quyết liệt theo Chỉ thị 16. Trên toàn thành phố liên tiếp phát hiện và ghi nhận các ca nhiễm mới ở các khu vực cách ly, bệnh viện và cộng đồng. Tuy phải đối diện với những khó khăn chồng chất khi chống chọi với đại dịch Covid-19, người người, nhà nhà ở Thành phố vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, kiên cường và đầy ắp những yêu thương.
Để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã không ngừng hỗ trợ, chăm lo cho các trường hợp bị ảnh hưởng với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, cùng nhau chung tay chia sẻ những khó khăn.

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt trận TQVN TP.HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch

Với tâm niệm luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng người dân TP.HCM chống dịch, Sữa Cô gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã mang hàng vạn phần sữa giúp bổ sung năng lượng, chia sẻ sự vất vả, động viên tinh thần các lực lượng đang làm việc ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 cũng như góp phần chia sẻ khó khăn, tiếp thêm sức mạnh, nguồn dinh dưỡng yêu thương với cộng đồng, và nghị lực để Thành phố sớm trở về với cuộc sống bình thường.
Phát biểu trong buổi nhận hỗ trợ, ông Nguyễn Thành Trung, Phó Ban Thường trực Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết: “Các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ, chung tay cùng chính quyền Thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19 với truyền thống nhân ái, nghĩa tình “Vì cả nước, cùng cả nước”. Lần này, chúng tôi đã chuyển hàng trăm thùng sữa yêu thương đến cho người dân trong khu phong tỏa và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch”.
Thấu hiểu được những vất vả nhọc nhằn, trọng trách nặng nề, những hiểm nguy phải đối mặt của các y bác sĩ tại các bệnh viện và bệnh viện dã chiến trong thời điểm tình dịch bệnh đang leo thang hiện nay, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã thể hiện sự biết ơn sâu sắc và chân thành đến các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe người dân TP.HCM bằng việc nhanh chóng đem đến hàng nghìn ly sữa bổ sung sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu.

Chăm sóc dinh dưỡng phù hợp cho các y, bác sĩ là việc làm cấp bách để tuyến đầu vững tâm chống dịch

Đại diện Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Thủ Đức chia sẻ: “Các y bác sĩ chúng tôi hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân hậu. Đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa và tích cực, không chỉ giúp chúng tôi có thêm nguồn dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, mà còn là món quà quý giá động viên tinh thần, nhất là các y bác sĩ đang phải xa gia đình trong suốt thời gian dài. Có thêm động lực để vượt qua khó khăn vì cuộc chiến gian khó này, lấy lại sự bình yên cho người dân TP.HCM”.
Trong làn sóng dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM, nơi tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ đang ngày đêm vất vả chống dịch thì từng địa phương, cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì đến nay đã có hàng chục ngàn điểm phong tỏa. Nhưng rồi nỗi lo nhanh chóng vơi đi khi họ nhận được sự sẻ chia ấm lòng từ những mạnh thường quân. Là người dân sống trong khu vực phong tỏa ở ấp 1, xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi), chị Ngọc Trân tâm tình: “Bên cạnh lương thực, nhu yếu phẩm được hỗ trợ, gia đình tôi vừa nhận những phần sữa. Khoảng thời gian này, người dân ở đây đã chứng kiến rất nhiều những tấm lòng nhân hậu. Người Sài Gòn là vậy đó, tuy cách ly nhưng không cách lòng. Chúng tôi luôn động viên nhau, cùng đồng lòng siết chặt tay nhau chấp nhận vất vả, thiệt thòi trong thời gian ngắn hạn để sớm quay lại cuộc sống bình thường như trước đây”.

Những phần quà yêu thương dành cho người nghèo, người vô gia cư với thông điệp dù là ai thì cũng không bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19.

Vạn ly sữa san sẻ cho Bình Dương 
Không chỉ tại TP.HCM, nguồn sữa dinh dưỡng yêu thương của FrieslandCampina đã nối tiếp hành trình “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” lan tỏa đến với tỉnh BìnhDương, nơi khúc ruột thân yêu của TP.HCM đang chứng kiến những ngày tháng hết sức khó khăn khi ghi nhận nhiều ca nhiễm tăng mỗi ngày.
Đại diện Mặt trận TQVN tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Hàng vạn ly sữa đã đến với Bình Dương vào thời điểm cần kíp nhất. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa thiết thực cho các cán bộ, công nhân viên, đội ngũ y, bác sỹ đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tập thể chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao vì sức khỏe cộng đồng, vững tâm ở tuyến đầu chống dịch”.

Đại diện Mặt trận TQVN tỉnh Bình Dương nhận tấm lòng chung tay chia sẻ từ Sữa Cô Gái Hà Lan

Bà Tạ Thúy Hà, Giám đốc Tiếp thị Ngành hàng sữa tiêu dùng - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Ngay từ những ngày đầu năm 2020, khi dịch Covid-19 len lỏi vào Việt Nam đến nay, công ty chúng tôi đã nỗ lực trao tặng hàng chục triệu ly sữa đến những đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch. Mỗi phần sữa góp thêm nguồn sức mạnh, tạo nên tình người quý báu, chung tay sẻ chia khó khăn với cộng đồng. Điều đó còn là trách nhiệm xã hội mà Cô Gái Hà Lan đã luôn duy trì trong suốt hơn 25 năm qua tại Việt Nam. Mỗi khi Tổ quốc cần, chúng tôi sẽ có mặt”.
“Thông qua những hoạt động tương thân tương ái, chúng tôi mong muốn dù là các cá nhân hay doanh nghiệp, cũng đều có thể cùng nhau đóng góp nhằm giảm bớt gánh nặng của hàng triệu gia đình và y, bác sĩ trên khắp cả nước, giúp mọi người tăng thêm sức khỏe và củng cố niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19”. Bà Tạ Thúy Hà nói thêm.


“Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ” là hành trình đem hàng triệu ly sữa thấm đượm nghĩa tình, đong đầy tính nhân văn và tinh thần san sẻ với cộng đồng mà FrieslandCampina đã triển khai từ những ngày đầu Việt Nam đối phó với Covid-19 với tổng ngân sách ủng hộ từ năm 2020 là 25 tỷ đồng. Trong hành trình ấy, tập thể nhân viên của công ty đã không ngại khó khăn, luôn xông xáo đi vào tâm dịch để tiếp sức y, bác sĩ và người dân bằng nguồn dinh dưỡng yêu thương. Góp phần san sẻ những vất vả, động viên mọi người vững tâm chống dịch, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm và đầy gian nan, thử thách như hiện nay.

T.VI

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tám 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930311234

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top