Chính trị

26 Tháng Hai 2021

Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Đào tạo nguồn nhân lực là then chốt để phát triển

Thứ Hai 18/01/2021 | 23:21 GMT+7

VHO- Ngày 18.1, Bệnh viện Thể thao Việt Nam (TTVN) đã tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định công nhận học hàm PGS cho TS.BS Võ Tường Kha và tuyên dương những cán bộ viên chức và người lao động đã đạt được học vị mới năm 2020 trong phong trào “Xã hội học tập” của Bệnh viện.

Tham dự buổi lễ có GS.TS Tạ Ngọc Tấn, Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Ủy viên Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao;  PGS.TS Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTTDL) cùng nhiều PGS, TS của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, các đại biểu và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt phát biểu tại buổi lễ

Chúc mừng PGS.TS.BS Võ Tường Kha và các y bác sĩ Bệnh viện TTVN được tuyên dương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt khẳng định: Bệnh viện TTVN là một đơn vị sự nghiệp y tế công lập của Bộ VHTTDL, có nhiệm vụ quan trọng trong tư vấn, khám, chữa bệnh cho vận động viện, huấn luyện viên, văn nghệ sĩ, cán bộ viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL và nhân dân. Bệnh viện TTVN còn có nhiệm vụ đào tạo, liên kết đào tạo đội ngũ y bác sĩ kế cận, nghiên cứu, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật y học, y học thể thao trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho vận động viện, huấn luyện viên, văn nghệ sĩ, cán bộ viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL và nhân dân.

“Trong thời gian tới Bệnh viện sẽ được đầu tư mở rộng quy mô và nâng hạng lên bệnh viện hạng I, nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị; tăng số giường bệnh, tăng danh mục kỹ thuật, tăng chất lượng khám, chữa bệnh và chất lượng phục vụ. Để đạt được mục tiêu này, Bệnh viện cần tiếp tục phát huy phong trào “Xã hội học tập”, cần có chiến lược phát triển nguồn nhân lực về số lượng lẫn về chất lượng, vì “Nhân lực là then chốt” cho mọi thành công. Tương lai Bệnh viện TTVN không chỉ là tuyến đầu về Y học thể thao, mà phải xây dựng được hệ thống chỉ đạo tuyến của Ngành, phải tham mưu, tổ chức biên soạn những tài liệu phục vụ chuyên Ngành và tiến tới xin cấp mã Ngành và tổ chức đào tạo các chuyên sâu Y học của Ngành ở trình độ các cấp. Sắp tới lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ có chủ trương, chỉ đạo cụ thể cho lộ trình nâng cấp quy mô, mở rộng đối tượng phục vụ, nâng cấp thương hiệu, uy tín của bệnh viện”, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt nhấn mạnh.

GS.TS Tạ Ngọc Tấn trao Quyết định học hàm PGS cho ông Võ Tường Kha

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Tường Kha cho rằng, sau 44 năm liên tục học tập, trau dồi kinh nghiệm, sau 20 năm miệt mài nghiên cứu khoa học và sau 25 năm tham gia giảng dạy với nhiều cấp bậc khác nhau từ sơ cấp, trung cấp, đến đại học, sau đại học trong các lĩnh vực y học, việc nhận được Quyết định học hàm PGS là phần thưởng cao quý với ông và gia đình. Tuy nhiên, bên cạnh vinh dự cũng là trách nhiệm lớn mà Giám đốc Bệnh viện TTVN phải tiếp tục học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo, cống hiến để cùng các thầy ngành y, ngành Y học TDTT đào tạo, phát triển thêm đội ngũ tri thức mới, có những công trình nghiên cứu mới, Bệnh viện TTVN dần dần có được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, để ngành Y học thể thao sánh với các ngành y học khác trong hệ thống Y tế Việt Nam.

Cũng theo PGS.TS.BS Võ Tường Kha, hiện nay quy mô bệnh viện còn nhỏ, là bệnh viện hạng II đa khoa hẹp, số giường bệnh còn khiêm tốn, nhân lực còn khiêm tốn với 210 cán bộ, trong đó có (trong đó: 1 bác sĩ cao cấp, 14 bác sĩ chính, 1 PGS, 3 TS, 5 BSCKII, 11 thạc sĩ, 16 BSCKI và 14 bác sĩ). Bệnh viện chưa được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh đầy đủ các đối tượng mà Ngành VHTTDL quản lý là văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

Lãnh đạo Bệnh viện TTVN tuyên dương 12 y bác sĩ đạt được học vị mới năm 2020

“Xác định chính cán bộ, viên chức và người lao động của Bệnh viện TTVN là những nguồn lực then chốt quyết định đến chất lượng khám chữa bệnh và danh tiếng của bệnh viện, vì vậy Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện TTVN luôn trăn trở, tìm mọi cách để thúc đẩy phong trào học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn theo đúng quy định của nhà nước, phù hợp với điều kiện của Bệnh viện, gắn việc đào tạo với nghiên cứu khoa học, ứng dụng sát với thực tiễn công tác, theo sát nhu cầu của xã hội và hội nhập. Hằng năm, Bệnh viện đều có kế hoạch và phê duyệt, tạo điều kiên để cử các cán bộ, viên chức, người lao động được đi học hoặc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ… Tương lai, Bệnh viện sẽ có nhiều GS, PGS, TS, bác sĩ tay nghề cao... trở thành nguồn lực quý báu đóng góp cho Ngành VHTTDL, Ngành Y tế nói chung và cho sự lớn mạnh về uy tín, tầm vóc của bệnh viện TTVN nói riêng”, Giám đốc Bệnh viện TTVN nói.

  Q.HOA

Print
Tags: Y tế

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

23oC

Độ ẩm: 78%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 22:00:00
ngày 2021-02-26

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
67
8
9
1011121314
1516
17
18
19
20
21
22
23
24
2526
2728
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top