Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ sẽ lập hồ sơ cho "món ăn cổ nhất Việt Nam"

VHO-Được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, Hiệp Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, hỗ trợ chỉ đạo của Sở VH,TT&DL tỉnh,ngày 21/11/2020 tại khách sạn Sài Gòn Phú Thọ, Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội thành lập (nhiệm kỳ 2020-2025). Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; UBND tỉnh Phú Thọ và nhiều ban, ngành trong tỉnh Phú Thọ đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

 

Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ sẽ lập hồ sơ cho

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tham dự Đại hội có 120 đại biểu và hội viên (82 hội viên). Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra. Ông Lê Lương Bằng -  (nguyên là Cán bộ lãnh đạo trong ngành VHTTDL và AT tỉnh Phú Thọ) được bầu làm Chủ tịch Hội.

Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ sẽ lập hồ sơ cho

EasyDNNGallery|62828|Width|600|Height|400|position||resizecrop|False|lightbox|False|title|False|description|False|redirection|False|LinkText||]

Các tiết mục văn nghệ mang hương sắc Đất Tổ chào mừng Đại hội

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 ngoài các nội dung phát triển hội viên, tổ chức ổn định các ban chuyên môn và hoat động khởi động. Nghị quyết tâp trung thực hiện cho bằng được các nội dung trọng điểm: Tham gia giới thiệu chuổi giá trị  văn hoá ẩm thực  đất Tổ và xúc tiến Du lịch tại Lễ hội Tết Việt , TP HCM do Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam  phối hợp với Sở Du lịch, Sở Công Thương TP HCM tổ chức từ 21-24/01/2021; Thành lập Công ty Cổ phần Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu tiến tới lập dự án trình địa phương xin phép tổ chức Không gian Văn hóa Ẩm thực Lang Liêu; Lập kế hoạch, hồ sơ, tổ chức sự kiện để xác lập sản phẩm đặc thù truyền thống  bánh chưng, bánh dày  đạt kỷ lục món ăn cổ nhất Việt Nam.

Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ sẽ lập hồ sơ cho

Ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội

Hội Văn hoá Ẩm thực Phú Thọ sẽ lập hồ sơ cho

Với tầm nhìn, định hướng và kế hoạch hành động chuyên sâu, với sự đoàn kết quyết tâm hoạt động của mình, Hội Văn hoá Ẩm thực Phú thọ  sẽ là một điểm sáng, một hiện tượng đột phá trong đại gia đình Văn hoá Ẩm thực Việt Nam.

P.V

Ý kiến bạn đọc