Chính trị

03 Tháng Sáu 2020

Đổi vị cuối tuần cùng món chay: Canh khuôn đậu tươi

Chủ Nhật 05/04/2020 | 09:11 GMT+7

Canh khuôn đậu tươi không những đơn giản, dễ chuẩn bị mà còn giúp giảm nhiệt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng mùa dịch bệnh.

Cùng "bỏ túi" ngay công thức nấu từ Chuyên gia Ẩm thực Mai Thị Trà nhé!

 

 

 

NGUYÊN LIỆU:

- 1 khuôn đậu tươi (đậu phụ hay còn gọi là tàu hũ)

- 100g nấm (các loại tùy ý)

- 2 quả cà chua chín đỏ

- 1/6 quả thơm (dứa) chín

- Hành boa rô, ngò (rau mùi), gừng tươi (miếng bằng đầu ngón tay)

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nấm hương, tương, dầu ăn.

CÁCH LÀM:

- Gọt bỏ chân nấm, ngâm muối, thái miếng vừa ăn

- Khuôn đậu cắt lát vừa ăn, hình tam giác, chữ nhật mỏng (0,5cm x 2cm x 1,5cm)

- Ướp nấm, khuôn đậu với chút muối, 1/2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng dầu ăn đã phi boa rô, gưng xắt sợi nhỏ, cà chua và thơm (dứa) xắt lát mỏng vừa ăn.

- Cho một bát nước vào nồi đun sôi (hoặc nước dùng rau quả), cho hết nấm và khuôn đậu đã ướp vào nấu sôi. Sau đó cho thơm và cà chua nấu sôi lại, nếm vừa ăn.

- Tắt bếp. Cho canh vào bát, rải ngò, lá boa rô xắt nhỏ, rắc ít tiêu để tăng hương thơm.

Chú ý: Ăn nóng vừa miệng sẽ ngon hơn

 

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

34oC

Độ ẩm: 60%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 12:00:00
ngày 2020-06-03

Danh mục bài viết

«Tháng Sáu 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293012345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top