Chính trị

21 Tháng Hai 2020

Cháy bãi rác, Đà Lạt mịt mờ trong khói

Thứ Hai 30/12/2019 | 11:24 GMT+7

VHO- Nhiều ngày qua, hàng ngàn hộ dân tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) phải sống chung với tình trạng khói độc mù mịt suốt ngày đêm vì sự cố cháy bãi rác Cam Ly.

 

Sau nhiều ngày âm ỉ cháy, đến nay những ảnh hưởng tiêu cực từ bãi rác Cam Ly đã gây ra với ô nhiễm không khí ở ngưỡng báo động và hiện tình trạng này vẫn còn đang tiếp diễn theo xu hướng ngày càng xấu đi. Theo ghi nhận, tại khu vực xảy ra vụ cháy, ngọn lửa đã bùng phát ở hầu khắp bãi rác, khói đen từ đây bốc lên mịt mù và dày đặc, chỉ cần đứng cách nhau vài bước chân đã không thể nhìn rõ mặt nhau. Không dừng lại ở đó, các đám khói hiện nay đã lan rộng đến phạm vi toàn thành phố, bao phủ khắp các khu dân cư, nhà vườn, đường xá trong nội ô.

Sau khi đề cập vấn đề với lãnh đạo thành phố Đà Lạt, ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã cùng phóng viên có mặt tại hiện trường để thị sát khu vực và chỉ đạo chữa cháy. Theo ông Trình, vụ cháy bắt đầu được phát hiện từ tối 22.12. “Sau khi nhận được thông báo, thành phố đã chỉ đạo Công ty cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt tuần tra kiểm soát, phân công lực lượng túc trực phối hợp với các xe chữa cháy tiến hành phun nước, dùng đất lấp các điểm xảy ra cháy để dập tắt ngọn lửa. Bên cạnh đó, cũng triển khai nhân lực tiến hành cắt đường ranh để ngọn lửa không cháy lan ra khu vực dân và các diện tích rừng xung quanh”.

Tuy nhiên đến sáng ngày 28.12, khi quay lại bãi rác Cam Ly chỉ có một vài công nhân cùng một xe bồn với chiếc vòi công suất nhỏ đang tiến hành phun nước vào giữa đám cháy rộng hàng héc ta, cứ như chỉ làm để đối phó chứ không phải quyết tâm để dập tắt ngọn lửa. Về nguyên nhân vụ cháy, ông Trình cho biết: “Hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Có thể do lực lượng đốt rừng hoặc trong rác thải có than đang cháy nên khi xe thu gom rác thải của công ty đô thị thu gom về đây đã bắt lửa và bốc cháy.

THÀNH KHIÊM

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

18oC

Độ ẩm: 88%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 23:30:00
ngày 2020-02-20

Danh mục bài viết

«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728