Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

3 tác dụng "thần kì" của cam với sức khoẻ nhiều người không biết

Thứ Hai 02/12/2019 | 09:40 GMT+7

VHO- Cam là một trong những loại trái cây phổ biến và được trồng ở nhiều vùng đất trên thế giới. Đây là loại trái cây chứa nguồn chất xơ, vitamin C, thiamine, folate và chất chống oxy hóa lành mạnh.

Cam là loại trái cây chứa nguồn chất xơ, vitamin C, thiamine, folate và chất chống oxy hóa lành mạnh.Ảnh: Healthline

Giá trị dinh dưỡng

Cam được cấu tạo chủ yếu từ carbs và nước, với rất ít protein và chất béo và ít calo. Mặc dù có hàm lượng đường, nhưng cam có chỉ số đường huyết thấp.

Hơn nữa, cam là một nguồn chất xơ tốt. Một quả cam lớn (184 gram) chiếm khoảng 18% lượng tiêu thụ hàng ngày.

Chất xơ có liên quan đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm cân và cholesterol

Cam là một nguồn tốt của một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C, thiamine, folate và kali.

Ngoài ra, cam rất giàu các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học khác nhau, được cho là nguyên nhân tạo ra nhiều ảnh hưởng có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của cam

Các nghiên cứu trên người và động vật đã chỉ ra rằng tiêu thụ cam thường xuyên có lợi cho sức khỏe.

Sức khỏe tim mạch

Bệnh tim hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới. Flavonoid trong cam có thể có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim.

Nghiên cứu lâm sàng ở người lưu ý rằng uống nước cam hàng ngày trong bốn tuần có tác dụng làm loãng máu và có thể làm giảm huyết áp đáng kể.

Hơn nữa, lượng chất xơ từ trái cây có múi đã được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong máu.

Ngăn ngừa sỏi thận

Cam là một nguồn axit citric và citrate tốt, được cho là giúp ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Kali citrate thường được kê cho bệnh nhân bị sỏi thận. Citrat trong cam có tác dụng tương tự.

Phòng chống thiếu máu

Thiếu máu là một tình trạng đặc trưng bởi nồng độ hồng cầu hoặc huyết sắc tố thấp, làm giảm khả năng mang oxy. Nó thường được gây ra bởi thiếu sắt. Mặc dù cam không phải là một nguồn chất sắt tốt, nhưng chúng là một nguồn axit hữu cơ tuyệt vời, chẳng hạn như vitamin C (axit ascorbic) và axit citric.

Cả vitamin C và axit citric đều có thể làm tăng sự hấp thụ chất sắt của cơ thể bạn từ đường tiêu hóa. Khi ăn với thực phẩm giàu chất sắt , cam có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu.

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top