Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Món bò kho

Thứ Ba 23/11/2021 | 17:20 GMT+7

VHO- Cùng làm ngay một món kho vô cùng cùng thơm ngon hấp dẫn mang tên bò kho bánh mì để đổi vị, cho những bữa ăn gia đình trở nên ấm áp hơn nhé!

Nguyên liệu

500g bò bắp (hoặc bò nạm)

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

3 cây sả

2 thìa bột năng

5 thìa nước lọc

Hũ sốt bò kho

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch cà rốt và khoai tây, tỉa hoặc cắt theo hình dạng tùy ý. Sau đó, bỏ cà rốt và khoai tây vào một nồi riêng rồi nấu đến khi mềm thì tắt bếp.

Bước 2: Cắt khúc thịt bò (không nên cắt miếng quá nhỏ sẽ thiếu sự hấp dẫn và dễ bị nát thịt khi chế biến).

Bước 3: Ướp thịt bò với 1/3 nước sốt trong hũ (nên ướp qua đêm).

Bước 4: Sau khi ướp xong, phi hành, sả rồi cho thịt bò vào xáo lên cho săn lại. Đổ nước dừa hoặc nước lọc cao hơn mặt thịt một chút, cho tất cả vào nồi cơm điện và ấn chế độ nấu súp.

Bước 5: Khi nồi báo nấu xong, lúc này bò đã mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm thêm tầm 5 phút, đồng thời cho hỗn hợp bột năng vào khuấy lên đến khi sệt là đạt.

Bước 6: Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình là hoàn thành.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam

Print

Tin tức nổi bật

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

 

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top