Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa

VHO - Chiều 16.5, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ (2023-2028).

Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - Anh 1

Trao quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở VHTT, Sở Du lịch và đông đảo các doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa gồm 21 thành viên, trong đó bà Lê Thị Hồng Minh Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh  được bầu giữ chức Chủ tịch. Đại hội cũng đã thông qua các Điều lệ vắn tắt, tôn chỉ mục đích hoạt động, phương hướng hoạt động của hiệp hội.

Trước đó, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 1033/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa. Theo đó, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa hoạt động theo Điều lệ Hiệp hội được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và văn phòng hoạt động. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có quyết định, Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phải tổ chức Đại hội thành lập. UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở VHTT thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan giúp đỡ, tạo điều kiện để Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa hoạt động theo Điều lệ và pháp luật. 

Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - Anh 2

Bà Lê Thị Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu cho biết: Văn hóa ẩm thực là văn hóa dinh dưỡng, các món ăn đặc trưng từng dân tộc, vùng miền, cách trang trí và thưởng thức. Ẩm thực Việt Nam khá phong phú và đa dạng với khẩu vị đặc trưng đã trở thành nét văn hóa tinh tế thể hiện phong cách đời sống tinh thần của người dân Việt. Kế thừa và phát huy di sản văn hóa ẩm thực của dân tộc, góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh, ngày 11.5.2023, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định số 1033/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa, nhằm tập hợp các tổ chức, cá nhân tham gia nghiên cứu, xây dựng thương hiệu ẩm thực Khánh Hòa đến người dân, du khách trong nước, quốc tế.

Thành lập Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Khánh Hòa - Anh 3

Quang cảnh Đại hội

Việc học tập, xây dựng, phát triển thương hiệu văn hóa, ấm thực Khánh Hòa là nhiệm vụ rất quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Từ đó phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với vùng đất “xứ trầm biển yến”, phát triển kinh tế, xã hội quê hương ngày càng giàu đẹp.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc