Bánh pudding đậu nành mềm mịn, thanh mát

VHO- Bánh pudding là một món bánh tráng miệng thông dụng ở các nước phương Tây. Tên gọi pudding được cho là bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin, có nguồn gốc từ tiếng Latinh botellus, có nghĩa là "xúc xích nhỏ".

Bánh pudding đậu nành mềm mịn, thanh mát - Anh 1

Từ này dùng để nói đến các loại thịt bọc được dùng trong các món tráng miệng ở châu Âu thời Trung Cổ. 

Tuy nhiên sau này, bánh pudding đã có nhiều biến tấu với các món mặn và món ngọt khác nhau. Cho đến nay, người ta thường hiểu rằng pudding là món tráng miệng.

Bánh pudding có thể chế biến từ rất nhiều nguyên liệu, trong đó có đậu nành. Bánh pudding đậu nành vừa có tác dụng giải nhiệt vừa tốt cho sức khoẻ, có vị béo ngậy mà ăn không lo tăng cân. 

NGUYÊN LIỆU 

450ml sữa đậu nành

150ml sữa tươi không đường

75ml whipping cream

60gr sữa đặc có đường 

12gr lá gelatin

15gr bột ngô

30gr lá dứa 

20gr đường cát 

Một ít đậu nành rang 

CÁCH LÀM

Bước 1: Ngâm gelatin vào nước cho gelatin nở.

Bước 2: Cho sữa đậu nành, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, bột ngô vào nồi rồi khuấy đều. Sau đó đun trên lửa vừa đến khi nước sủi lăn tăn thì tắt beeso, cho gelatin đã ngâm vào nồi khuấy tan.

Bước 3: Lọc nước qua rây rồi đổ vào khuôn theo sở thích của bạn.

Bước 4: Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-6 tiếng. Để càng lâu bánh càng đặc.

Bước 5: Gỡ bánh ra khỏi khuôn bằng cách lấy khăn ấm quấn quanh khuôn một lát rồi úp ngược ra đĩa.

Bước 6: Làm sốt lá dứa rưới lên bánh cho thơm

Lá dứa cắt nhỏ rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với 30ml nước. Lọc lấy nước, cho lên bếp khuấy đều với 20 gram đường để tạo ra nước sốt đậm đặc.

Đậu nành rang thơm, xay nhuyễn, lọc qua rây trang trí rồi rắc lên bánh cho đẹp.

HIỆP HỘI VĂN HÓA  ẨM THỰC VN

Ý kiến bạn đọc