Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

28 Tháng Ba 2024

Đổi khẩu vị bữa cơm đầu tuần với món tôm sốt kem tỏi

Thứ Tư 18/08/2021 | 13:16 GMT+7

VHO- Tôm sốt kem tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ chế biến cho ngày đầu tuần.

Tôm sốt kem tỏi là món ăn khá dễ làm với các nguyên liệu cơ bản. Chỉ mất chưa đầy 15 phút, bao gồm cả khâu chuẩn bị, các bà nội trợ có thể chuẩn bị món ăn mới lạ, hấp dẫn nhưng lại có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trước khi chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm 200g tôm, 4 tép tỏi, 75g bơ lạt, 50ml rượu vang trắng, 100ml kem tươi, rau mùi, phô mai Parmesan và một số gia vị khác. Kế tiếp, tôm đem rửa sạch, dùng tay lột vỏ giữ phần đuôi và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Sơ chế và nhẹ nhàng bóc vỏ tránh để tôm bị nát. Ảnh: Quốc Chung

Cho chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn và cho tôm vào áp chảo khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi tôm chín hồng rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho chút bơ và tỏi vào phi thơm, sau đó thêm một ít rượu vang và thêm kem tươi khuấy đều tay, nêm nếm gia vị với muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

Sau khi đun khoảng 2 phút, cho phô mai Parmesan vào và giảm nhiệt độ bếp ở mức trung bình cho đến khi sốt kem đặc lại. Các bà nội trợ cần lưu ý, không để nhiệt độ bếp ở mức cao sẽ khiến sốt kem loãng và tan chảy.

Tiếp tục cho tôm vào chảo đun cùng hỗn hợp sốt kem từ 2 đến 3 phút rồi tắt bếp. Trình bày ra đĩa, rắc lên trên chút rau mùi và ăn kèm với cơm hoặc mỳ Ý. Món tôm sốt kem tỏi sẽ ngon hơn khi có kèm thêm một đĩa salad rau củ quả tươi.

LAODONG.VN

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top