30 Tháng Năm 2020

Nắc nỏm với món "Canh chua cơm mẻ"

Chủ Nhật 26/04/2020 | 17:00 GMT+7

VHO-Ngoài me, sấu, chanh,.. thì cơm mẻ cũng là một mảnh ghép tạo nên hương vị đặc trưng của món canh chua, và cũng là "lựa chọn vàng" của các gia đình trong những ngày nhà có khách quý đến chơi.Mời bạn cùng thực hiện món Canh chua cơm mẻ với sự hướng dẫn của cô Hồng Dung – Giám đốc công ty TNHH MTV Đào tạo nghề Nấu ăn Tây Đô. 

NGUYÊN VẬT LIỆU

- Cá các loại: 0,5-1kg

- Cơm mẻ: 250gr

- Nước lọc: 1-2 lít

- Sả bào+tỏi: 100gr

- Gừng củ: 1 củ nhỏ

- Rau ăn kèm: bạc hà, đậu bắp, bông so đũa, rau muống,…vv

- Ngò om, gai, lá quế

- Gia vị: Dầu ăn (100gr), Muối, đường, hạt nêm (100gr), Nước mắm (50gr)

 

CÁCH THỰC HIỆN

- Rửa sạch tất cả nguyên liệu cắt nhỏ vừa ăn theo ý.

- Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào thật nóng cho sả bào + tỏi vào phi thơm, cho nước vào nấu sôi.

- Cho mẻ vào tô lớn cho nước sôi và muối vào khuấy tan đều

- Dùng ray lược sạch cặn cho vào nồi nước đang sôi nêm gia vị vừa ăn theo ý. Vị chua nhẹ rất thơm, đặc trưng mùi mẻ.

- Cho tất cả cá hay hải sản vào vừa đủ ăn nêm lại lần 2, vớt cá ra đĩa cho các loại rau ăn kèm vào to lửa, rau vừa chín cho cá và rau mùi ngò om, gai lên, tắt lửa.

- Múc ra tô rồi ăn nóng kèm bún hay cơm đều ngon, nước chấm muối ớt hoặc nước mắm.

Với bí quyết nấu món canh chua này, đảm bảo mọi người  sẽ nắc nỏm về sự lên tay của đầu bếp tại gia.

P.V

 

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top