24 Tháng Mười 2020

Ninh Thuận: Phát hiện bãi san hô cổ hóa thạch "có một không hai"

Thứ Tư 09/09/2020 | 13:36 GMT+7

VHO - Người dân Ninh Thuận vừa phát hiện bãi san hô hóa thạch với bạt ngàn san hô đã chết khô, hóa thạch tạo thành nhiều hình thù độc lạ tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Sau khi hình ảnh bãi san hô này được người dân đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 4km, bên cạnh làng Chăm Mỹ Nghiệp, thị trấn Phước Dân, bãi san hô  mang một vẻ đẹp huyền bí. Theo nhiều nhà nghiên cứu, đây là bãi san hô cổ, được hình thành từ nhiều thế kỷ trước. Cùng với sự thay đổi của khí hậu, địa chất theo thời gian, bãi san hô này đã bị vùi lấp và hóa thạch.

Theo ghi nhận, tại đây có những tảng đá san hô có nhiều  hình thù độc đáo  với nhiều hình thù kỳ lạ. Trên những tảng đá san hô có những loại cỏ dại và cây xương rồng mọc lên, tạo nên vẻ đẹp kỳ thú.

Khám phá bãi san hô cổ, hóa thạch tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận

Có những du khách hiếu kỳ, đã lặn lội đường xa tới bãi san hô  này để tìm hiểu 

Một khối san hô hóa thạch, hình thù như một ngọn núi đá 

Xen lẫn giữa bãi san hô hóa thạch là thảm thực vật, cỏ dại và cây cối màu xanh tươi

Khi bãi san hô nay được phát hiện và đăng trên mạng xã hội, một số người dân, du khách đã tìm đến đây khám phá những bí ẩn của bãi san hô có một không hai này. Nhiều người làm du lịch còn có dự định sẽ làm tour đưa du khách tới đây tham quan.

XUÂN HƯỚNG

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Mười 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
28