30 Tháng Mười Một 2020

“Đón lõng” cơ hội sở hữu BĐS trên các đảo du lịch

Thứ Bảy 16/05/2020 | 20:36 GMT+7

VHO- “Di cư” ra đảo để sinh sống, nghỉ dưỡng và đầu tư chưa khi nào hết hấp dẫn. Đó cũng là lý do vì sao bất động sản (BĐS) trên những hòn đảo du lịch như Phú Quốc đều đạt mức giá “kim cương”...

Đảo du lịch: Niềm đam mê bất tận

Sẵn sàng rút ví, chi hàng trăm triệu USD để sở hữu những khối BĐS giá trị, thậm chí cả một hòn đảo tư nhân không còn là chuyện lạ trong giới siêu giàu. Ví như quần đảo Hawaii – “chuỗi ngọc” trên Thái Bình Dương với nhiều đảo lớn nhỏ chưa khi nào hết hấp dẫn trong mắt giới chịu chơi và chịu chi. Các nhà sáng lập Facebook, Microsoft, Oracle, Paypal, Dell... đều là những tỷ phú đã chi từ vài chục tới vài trăm triệu USD để sở hữu đất đai trên quần đảo thiên đường này.

Đảo Necker - thiên đường nghỉ ngơi yêu thích của nhiều người nổi tiếng - ảnh Internet

Những hòn đảo lọt “mắt xanh” các tỷ phú thế giới chẳng phải chỉ có Hawaii. Có thể kể tới đảo Necker của tỷ phú Richard Branson - chủ sở hữu tập đoàn Virgin. Sau 3 năm với gần 10 triệu USD đầu tư, vị tỷ phú đã biến hòn đảo không người ở trước đây thành thiên đường nghỉ ngơi yêu thích của nhiều người nổi tiếng như Công nương Diana, Kate Moss , Miranda Kerr hay Oprah Winfrey… Hay có thể kể đến ảo thuật gia lừng danh David Copperfield với việc “chơi ngông” khi sở hữu tới 11 hòn đảo gần nhau ở Bahamas, quy tụ thành một quần đảo mang tên Copperfield Bay, trong đó lớn nhất là đảo Musha Cay… Sau 5 năm với 40 triệu USD tu sửa, David Copperfield đã hoàn thành giấc mơ biến nơi này thành "điểm đến kỳ diệu nhất trên thế giới cho các kỳ nghỉ” - theo cách gọi của ông.

Sức hấp dẫn của đảo còn khiến giới siêu giàu bỏ số tiền siêu khủng để trở thành cư dân tại đây. Chẳng hạn như đảo Fisher, nằm tại Miami, nước Mỹ, với khoảng 700 hộ gia đình sinh sống trong gần 30 tòa nhà chung cư cao cấp. Các căn hộ cao cấp trên đảo được rao bán với giá khởi điểm từ 2 triệu USD (46 tỷ đồng) đến 40 triệu USD (940 tỷ đồng).

Biệt lập giữa đại dương, tách biệt với đô thị ồn ào, cuộc sống trên đảo luôn được coi là lý tưởng. Điển hình là từ cuối 2019 đến nay, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trên thị trường xuất hiện làn sóng săn tìm chốn ngụ cư tại các hòn đảo để vừa làm nơi tránh dịch, vừa phục vụ đầu tư lâu dài.

Hấp lực của second home trên đảo du lịch

Song, không phải chỉ có giới siêu giàu mới đam mê các đảo du lịch. Không có đủ khả năng sở hữu cả hòn đảo, hay những khu resort đắt giá, tầng lớp trung lưu lại hướng tới những ngôi nhà thứ hai (second home) trên các hòn đảo có tiềm năng phát triển du lịch. Xu hướng này ngày càng lan rộng, bởi với số vốn không quá lớn, họ đã có thể sở hữu một BĐS mức giá vừa phải trên các hòn đảo ở giai đoạn đầu phát triển, trước khi nó trở thành những BĐS “vàng” với mức giá “khủng” chỉ ít năm sau đó.